3 sai lầm khi bảo quản bánh chưng bà nội trợ nào cũng mắc phải

3 sai lầm khi bảo quản bánh chưng bà nội trợ nào cũng mắc phải

Thứ 5, 19/01/2017 | 11:04
0
Bánh chưng là món ăn quen thuộc trong dịp Tết, tuy nhiên không phải bà nội trợ nào cũng có kinh nghiệm trong việc bảo quản bánh chưng.

Sau đây là 3 sai lầm cơ bản trong quá trình bảo quản bánh chưng mà hầu hết các bà nội trợ đều mắc phải.

Ăn bánh chưng bị mốc

Không ít gia đình có thói quen gói nhiều bánh để ăn dần, hoặc làm quà, vì thế khi bánh hỏng, họ không dám bỏ đi mà để vậy ăn cố. Các chuyên gia dinh dưỡng chỉ ra rằng, khi bánh chưng có hiện tượng ẩm mốc, dễ thiu chua là do có vi khuẩn thâm nhập vào. Để đảm bảo sức khỏe, chúng ta nên bỏ bánh bị mốc và rút kinh nghiệm không nên gói quá nhiều.

Gia đình - 3 sai lầm khi bảo quản bánh chưng bà nội trợ nào cũng mắc phải

Bảo quản bánh chưng đúng cách sẽ giữ được vị thơm, dẻo của bánh (Ảnh: Internet).

Bảo quản không đúng cách

Không ít gia đình chủ quan sau khi vớt bánh rửa sạch mà không dùng vật nặng đè lên cho bánh ra hết nước mà treo ngay lên.Việc nước còn ứ đọng trong bánh chưng, dễ khiến bánh hỏng nhanh. Chưa kể việc treo bánh nơi ẩm thấp, dễ làm bánh thiu nhanh hơn thông thường.

Ở vùng quê, một số gia đình vẫn giữ cách bảo quản bánh truyên thống bằng cách ngâm bánh dưới ao, hoặc giếng nước để bảo quản, tuy nhiên đây là cách làm sai lầm vì sẽ khiến bánh nhanh hỏng, mất vệ sinh.

Bảo quản trong tủ lạnh

Cất bánh chưng vào tủ lạnh không chỉ khiến bánh nhanh bị cứng mà còn khiến cho phần nhân bánh mất vị thơm ngon. Theo kinh nghiệm của các chị em, chúng ta chỉ nên bảo quản trong ngăn mát, nhiệt độ từ 7-10 độ C, nhưng cũng không nên để quá lâu.

Lưu ý: Khi lấy bánh ra, bạn nên chiên lại bằng dầu mỡ hoặc hấp lại bằng nồi thổi xôi hoặc đơn giản nhất là đặt vào đĩa, bát rồi bỏ vào nồi cơm đã cạn nước và đậy vung lại, khi cơm chín, mở vung ra thì bánh của bạn cũng nóng và mềm trở lại.

Thanh Bình (t/h)

Cùng chuyên mục

Cãi nhau với chồng, vợ ném con trai xuống kênh đầy cá sấu

Thứ 4, 08/05/2024 | 19:06
Một người mẹ bị cáo buộc đã ném đứa con trai khuyết tật của mình xuống một con kênh đầy cá sấu sau khi cãi nhau với chồng.

Bé sơ sinh sống sót kỳ diệu sau khi bị mẹ 23 tuổi chôn sống

Thứ 6, 05/04/2024 | 19:21
Người mẹ, 23 tuổi ở Uganda, đã chôn con trong vườn vào lúc nửa đêm và mãi đến 11 giờ sáng hôm sau, người ta mới tìm thấy đứa trẻ.

Thế nào là một ngôi trường tốt?

Thứ 4, 20/03/2024 | 13:00
Sự trưởng thành của lũ trẻ là thước đo và cũng là sự trưởng thành, trở nên tốt hơn của mỗi ngôi trường.

Chuyện chưa kể về đám cưới đồng tính nam đầu tiên tại miền núi Nghệ An

Chủ nhật, 17/03/2024 | 15:00
Tình cờ quen nhau trên mạng xã hội Tiktok, cả 2 chàng trai cũng không ngờ chuyện tình đôi lứa đã đâm chồi, nảy lộc và có kết quả là một đám cưới vô cùng ấm áp.

Những đứa trẻ “không gia đình” đem tiếng trống đổi lấy tiếng cười

Thứ 3, 12/03/2024 | 16:00
Đem tiếng trống đổi lấy tiếng cười cho người khác từ lâu đã trở thành thói quen, niềm vui duy nhất của những đứa trẻ tại đoàn lân Long Nhi Đường.
     
Nổi bật trong ngày

Khúc gỗ “sần sùi” nhưng từng được rao bán đến 10 tỷ đồng ở Hà Nội

Thứ 5, 16/05/2024 | 09:30
Có dáng vẻ bên ngoài sần sùi, đơn điệu chẳng có gì đặc biệt, nhưng nhiều khách hàng ngỡ ngàng khi biết khúc gỗ này được rao bán với giá lên đến 10 tỷ đồng.

Ngày càng nhiều người nước ngoài chọn Việt Nam chữa bệnh, làm đẹp

Thứ 5, 16/05/2024 | 06:30
Tỉ lệ người nước ngoài đến khám chữa bệnh tại nước ta tăng nhanh. Bộ Y tế ước tính mỗi năm có khoảng 300.000 người từ nước ngoài đến Việt Nam khám, chữa bệnh.

Loài cá "cực độc" nhưng đại gia sẵn sàng bỏ cả chục triệu để thử một lần

Thứ 6, 17/05/2024 | 11:25
Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới đã ghi nhận, loài cá này có tuyến nọc độc lớn nhất so với bất kỳ loài cá nào khác.

Rau muống đừng chỉ luộc, làm theo cách này cả nhà thích mê

Thứ 6, 17/05/2024 | 11:45
Rau muống là loại rau quen thuộc với người Việt. Có vô vàn cách chế biến nhưng để làm sao rau không bị thâm đen sau khi nấu thì cần bỏ túi bí quyết này.

Thứ quả xưa “rụng thối gốc” nay thành đặc sản mùa hè, 90.000 đồng/kg

Thứ 5, 16/05/2024 | 11:25
Trước đây loại quả này chín đỏ nhưng không mấy ai ngó ngàng. Những năm gần đây, thứ quả dại này lên đời thành đặc sản, được nhiều người tìm mua để thưởng thức.