Chưa đến Trung thu nhưng trên khắp các tuyến phố, thị trường bánh Trung thu đã sôi động hẳn lên. Không ít hãng bánh lớn, nhỏ đã tấp tập chuẩn bị đủ sẵn lượng bánh để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.
Trên địa bàn Hà Nội, các tuyến phố như Kim Mã, Nguyễn Trãi, Dương Đình Nghệ, Trần Thái Tông, Cầu Giấy,…các thương hiệu bánh Trung thu nổi tiếng như Thu Hương, Kinh Đô, Maison, Long Đình ,…trưng bày nhiều gian hàng với đủ loại bánh Trung thu theo những giá khác nhau.
Thị trường bánh Trung thu tấp nập.
Năm nay, không kém nhộn nhịp bánh Trung thu sản xuất thủ công (handmade) cũng đang làm mưa làm gió trên các diễn đàn, facebook. Những gian hàng online cũng tấp nập người mua, kẻ bán. Có người chuộng bánh handmade còn đặt cả hàng trăm chiếc để ăn, biếu, gửi về quê.
Sở dĩ, có sự lên ngôi của bánh Trung thu handmade lên ngôi là bởi, năm nào đoàn kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm cũng làm sát xao, quát triệt việc nhập những loại bánh Trung thu kém chất lượng, bánh giả không rõ nguồn gốc gây hoang mang trên thị trường.
Bởi thế, bánh Trung thu handmade được người tiêu dùng lựa chọn nhiều hơn so với mọi năm do có ưu thế là sử dụng 100% nguyên liệu sạch, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, khách hàng có thể đặt bánh theo yêu cầu tùy theo sở thích riêng về khẩu vị, hương vị, độ ngọt, nhạt, cũng như nhân bánh.
Những mẫu bánh Trung thu thủ công đang chiếm lĩnh thị trường online.
Chưa kể, giá cả của bánh Trung thu “nhà làm” cũng có giá mềm hơn, ưng ý hơn những sản phẩm có thương hiệu trên thị trường.
Chia sẻ với PV báo Người đưa tin, cô gái xinh đẹp Phạm Hải Vân chia sẻ: “Việc làm bánh Trung thu với mình ban đ