Theo ghi nhận của PV báo điện tử Người Đưa Tin, tối ngày 9/3 âm lịch hàng vạn du khách đã về đền Hùng để dâng hương hoa tỏ lòng thành kính đến các Vua Hùng. Bên cạnh đó du khách còn được thưởng thức những đặc sản đậm đà bản sắc dân tộc.
Cũng như mọi năm, lễ hội đền Hùng năm nay rất nhiều các sản vật được trưng bày, thu hút khách thập phương. Đi dọc đường vào lễ hội, du khách không khỏi choáng ngợp trước muôn vàn sản phẩm bắt mắt do chính tay những người dân đất Tổ làm ra.
Những sản vật có trong lễ hội đền Hùng năm nay có thể kể đến như: Thịt chua Thanh Sơn, bánh giầy, cơm lam, cá thính, mật ong khoai tầng, măng khô, chuối phấn vàng... Các sản phẩm này được trưng bày để du khách thưởng thức, đồng thời quảng bá thêm đặc sản quê hương. Bên cạnh đó, những bộ trang phục dân tộc, vòng tay... do chính người dân Phú Thọ làm ra cũng là sản phẩm được nhiều người lựa chọn.
Chia sẻ với PV, cô Nguyễn Thị Lan (Nghệ An) cho biết: “Tối ngày 9/3 chính là lúc người dân được chiêm ngưỡng nhiều đặc sản của Phú Thọ nhất, chúng tôi tha hồ lựa chọn những món quà yêu thích để dành tặng người thân. Trong đó, món mà tôi thích nhất đó là bánh giầy”.
Còn đối với bạn Hoàng Thu Hà (Bắc Kạn) cho hay: “Đến với lễ hội đền Hùng năm nay, điều tôi ấn tượng nhất đó chính là công tác chuẩn bị của ban tổ chức rất chu đáo, ngoài ra tôi rất thích đặc sản chỉ có ở nơi đây. Tôi cũng đã chọn mua được vài món đồ để tặng người thân”.
Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho lễ hội đền Hùng 2017 cơ bản đã hoàn tất và trong lòng mỗi người dân đều đang háo hức, chờ đợi đến giây phút được dâng hương, tưởng nhớ đến công ơn của những người đã có công dựng nước và giữ nước.
Hoàng Bích – Mai Hằng