Kiểm tra hàm lượng chất ướp xác trong rau quả

Thứ 5, 27/12/2012 23:50

Trước thông tin rau cải thảo ở Trung Quốc có sử dụng hóa chất bảo quản formaldehyde, bộ trưởng Bộ NN&PTNT Cao Đức Phát yêu cầu kiểm tra hàm lượng dung dịch độc hại này trên rau quả ở Việt Nam.

Cụ thể, bộ trưởng chỉ đạo Cục Bảo vệ thực vật phối hợp với Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản nhanh chóng tiến hành kiểm tra và công bố thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng, báo cáo Bộ trưởng trước ngày 20/5.

Ông Nguyễn Xuân Hồng, cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật cho biết, formaldehyde là một chất gây ung thư, thường được sử dụng trong việc tẩy uế và ướp xác. Nó có thể gây kích ứng da và gây ra bệnh ở đường thở, đường tiêu hóa.

Hiện, Cục cũng đã chỉ đạo bổ sung formaldehyde vào danh mục hoạt chất cần kiểm soát để các đơn vị tiến hành thanh tra, kiểm tra đối với các loại rau, củ được nhập khẩu vào Việt Nam. Cục sẽ kiểm tra chất lượng, quá trình sản xuất, quá trình bảo quản các loại rau củ quả tại nơi cung cấp, cũng như các loại rau, củ đang lưu hành trên thị trường hiện nay.

Đức Kế


Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.