Chiều 6/11, ông Hoàng Chí Trung, Chi cục trưởng chi cục An toàn thực phẩm tỉnh Kon Tum cho biết, 47 trong tổng số 84 em học sinh bị ngộ độc thực phẩm đã xuất viện. 37 em vẫn đang cấp cứu, truyền dịch tại bệnh viện Đa khoa Kon Tum. Hiện sức khỏe của các em đã ổn định, không có trường hợp nguy kịch.
Theo ông Trung, 84 em học sinh bị ngộ độc thuộc 3 trường trên địa bàn huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum. Nguyên nhân vụ việc được cơ quan chức năng nghi ngờ là do các em ăn bánh bông lan và uống sữa Fami do một người dân trên địa bàn huyện làm từ thiện phát.
Hầu hết các em sau khi ăn bánh và uống sữa miễn phí trên đều có triệu chứng đau bụng, buồn nôn và phải nhập viện cấp cứu.
Cũng theo ông Trung, qua kiểm tra, những hộp sữa mà các em đã uống vẫn còn thời hạn sử dụng. Trong khi đó, sản phẩm bánh bông lan ghi rõ thời hạn sử dụng.
Bánh và sữa được làm tại huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai. Bánh này không có hợp quy, không có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm. Trên bao bì bánh có ghi thời gian sử dụng là 15 ngày nhưng không ghi ngày sản xuất.
Trước đó, sáng 6/11, tại thị trấn Sa Thầy (huyện Sa Thầy) có một người đứng gần khu trường học phát miễn phí cho các em học sinh bánh bông lan và sữa. Đến 7h30, nhiều em có biểu hiện đau bụng, nôn ói nên được các thầy cô đưa đi cấp cứu.
Trao đổi với PV, ông Trần Đình Huân, Chánh văn phòng UBND huyện Sa Thầy cho biết: "Vụ việc vẫn đang được cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Sa Thầy tiến hành xác minh, chưa có thông tin cụ thể".