Theo đó, danh tính 5 nạn nhân tử vong gồm: Nguyễn Văn Vinh (46 tuổi, ngụ thị trấn Hòa Vinh, huyện Đông Hòa,) Hồ Viết Nguyên (36 tuổi, ngụ xã Hòa Thành, huyện Đông Hòa), Lê Thành (30 tuổi, ngụ xã Hòa Hiệp Bắc, huyện Đông Hòa), Huỳnh Văn Nê (22 tuổi, ngụ xã Hòa Thành, huyện Đông Hòa) và Phiupphukhieo Siripong (47, quốc tịch Thái Lan).
Trước đó, vào khoảng 11h trưa 12/1, các công nhân làm việc tại công ty CP Foodtech - chi nhánh Phú Yên đã phát hiện 01 chuyên gia người Thái Lan và 04 công nhân người Việt tử vong trong hầm làm nước mắm của nhà máy Foodtech.
Ông Lê Văn Thành, giám đốc Ban quản lý Khu kinh tế Phú Yên cho biết: “Theo báo cáo ban đầu của Ban quản lý khu công nghiệp Hòa Hiệp, một nạn nhân xuống hầm làm nước mắm kiểm tra thì không thấy lên, gọi không trả lời, nên lần lượt những người khác xuống cứu thì xảy ra sự cố”.
“Các nạn nhân chết nghi do bị ngạt khí độc trong hầm làm nước mắm. Tuy nhiên, đây mới là báo cáo ban đầu, còn nguyên nhân vì sao chết thì các cơ quan chức năng đang làm rõ và sẽ có kết luận cụ thể”, ông Thành cho biết thêm.
Được biết, công ty CP Foodtech – Chi nhánh Phú Yên đóng tại khu công nghiệp Hòa Hiệp (huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên) có vốn 100 % Thái Lan, chuyên chế biến, bảo quản thủy sản và các sản phẩm từ thủy sản…
Ông Võ Ngọc Hòa, chủ tịch UBND huyện Đông Hòa (Phú Yên) cho biết: “Tính đến thời điểm hiện tại cơ quan chức năng vẫn đang tích cực khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân tai nạn”.
Báo điện tử Người Đưa Tin sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về vụ việc này.
Bạch Hưng