Thu gom mỡ bẩn từ các lò mổ, chế biến sản phẩm đưa ra Hà Nội

Thu gom mỡ bẩn từ các lò mổ, chế biến sản phẩm đưa ra Hà Nội

Nguyễn Anh Ngọc

Nguyễn Anh Ngọc

Thứ 4, 23/11/2016 08:11

Tại hiện trường, công an thu giữ được 17 bao tải dầu mỡ thành phẩm với trọng lượng hơn 7 tạ, 2 thau chứa dầu mỡ đang sản xuất chưa đóng bao bì.

Ngày 22/11, thông tin từ Thượng úy Ngô Anh Tuấn, Đội trưởng đội CSĐTTP hình sự kinh tế-ma túy, Công an huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) cho biết, vừa bắt quả tang một lò chuyên sản xuất mỡ bẩn, đóng bao vận chuyển ra Hà Nội để tiêu thụ.

An ninh - Hình sự - Thu gom mỡ bẩn từ các lò mổ, chế biến sản phẩm đưa ra Hà Nội

 Mỡ thành phẩm được đem đi tiêu thụ.

Trước đó, vào khoảng 16h ngày 21/11, nhận được nguồn tin báo của quần chúng nhân dân, tổ công tác đã kiểm tra gia đình ông Phạm Xuân Liên (SN 1941, trú xóm Đông Phong, xã Nghĩa Lộc, huyện Nghĩa Đàn) khi đang sản xuất mỡ bẩn.

Tại đây, cơ quan chức năng phát hiện ông Liên đang đun nấu mỡ động vật. Đồng thời thu giữ 17 bao tải dầu mỡ thành phẩm với trọng lượng hơn 7 tạ; 2 thau chứa dầu mỡ đang sản xuất chưa đóng bao bì và nhiều kg mỡ nước đang chế biến.

An ninh - Hình sự - Thu gom mỡ bẩn từ các lò mổ, chế biến sản phẩm đưa ra Hà Nội (Hình 2).

 17 bao tải sẵn sàng đưa đi Hà Nội.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ hộ không xuất trình được các giấy tờ liên quan về hoạt động chế biến mỡ động vật cũng như giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, giấy chứng minh nguồn gốc, xuất xứ mỡ động vật.

Theo lời khai ban đầu của ông Liên, toàn bộ số sản phẩm này được thu gom mỡ bẩn từ các lò mổ trong vùng, sau đó được nấu thành sản phẩm và chở đi tiêu thụ tại Hà Nội.

Hiện Công an huyện Nghĩa Đàn đã tịch thu toàn bộ sản phẩm trên và đã bàn giao cho Chi cục thú y huyện này xử lý theo quy định của pháp luật.

Anh Ngọc

Xem thêm video:

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.