Cách làm bánh nướng truyền thống

Cách làm bánh nướng truyền thống

Nguyễn Hữu Thắng
Thứ 7, 18/08/2018 | 21:52
0
Sau khi chuẩn bị nguyên liệu, chúng ta sẽ đổ tất cả nguyên liệu làm nhân bánh vào bát to trộn đều lên.

Sau khi chuẩn bị nguyên liệu, chúng ta sẽ đổ tất cả nguyên liệu làm nhân bánh vào bát to trộn đều lên.

Tiếp theo đó sẽ trộn nước xốt vào rồi tiếp tục trộn đều và cho bột bánh dẻo vào.

Tiếp theo đó sẽ trộn nước xốt vào rồi tiếp tục trộn đều và cho bột bánh dẻo vào.

Sau khi trộn đều nhân, ta cho nhân lên chảo đảo đến khi nhân ấm ấm rồi đổ ra bát.

Sau khi trộn đều nhân, ta cho nhân lên chảo đảo đến khi nhân ấm ấm rồi đổ ra bát.

Để hương vị thêm thơm, thái lát lá chanh rắc đều vào nhân rồi tiếp tục trộn đều. Theo chị Quyên chia sẻ: “ Lá chanh được coi là linh hồn của bánh nướng giúp thân bánh thơm và ngon”.

Để hương vị thêm thơm, thái lát lá chanh rắc đều vào nhân rồi tiếp tục trộn đều. Theo chị Quyên chia sẻ: “ Lá chanh được coi là linh hồn của bánh nướng giúp thân bánh thơm và ngon”.

Tiếp đến là vo nhân, mỗi nhân bánh sẽ nặng 100g, sau khi vo xong sẽ ủ mát trong vòng từ 30’ đến 1 giờ đồng hồ.

Tiếp đến là vo nhân, mỗi nhân bánh sẽ nặng 100g, sau khi vo xong sẽ ủ mát trong vòng từ 30’ đến 1 giờ đồng hồ.

Trong lúc chờ đợi, sẽ tiến hành làm vỏ bánh. Chúng ta trộn đều nguyên liệu làm vỏ bánh rồi bọc kín bằng màng bọc thực phẩm để ủ khoảng 30’.
Vỏ bánh sẽ chiếm 50g trọng lượng bánh, để chiếc bánh ra đúng số gam cần phải cân chính xác. Tiếp theo sẽ là chia vỏ bánh và tiến hành đóng bánh.

Trong lúc chờ đợi, sẽ tiến hành làm vỏ bánh. Chúng ta trộn đều nguyên liệu làm vỏ bánh rồi bọc kín bằng màng bọc thực phẩm để ủ khoảng 30’. Vỏ bánh sẽ chiếm 50g trọng lượng bánh, để chiếc bánh ra đúng số gam cần phải cân chính xác. Tiếp theo sẽ là chia vỏ bánh và tiến hành đóng bánh.

Hình dạng bánh sẽ phụ thuộc vào hình dáng khuôn bánh. Hiện nay, trên thị trường mỗi chiếc khuôn có giá 150 nghìn đến 200 nghìn và có kèm theo 10 mặt bánh.

Hình dạng bánh sẽ phụ thuộc vào hình dáng khuôn bánh. Hiện nay, trên thị trường mỗi chiếc khuôn có giá 150 nghìn đến 200 nghìn và có kèm theo 10 mặt bánh.

Để cho ra chiếc bánh đẹp, chuẩn khuôn khi ép cần phải giữ chặt khuôn và ấn mạnh, như vậy khi nướng bánh sẽ không bị vỡ hay nở quá to.

Để cho ra chiếc bánh đẹp, chuẩn khuôn khi ép cần phải giữ chặt khuôn và ấn mạnh, như vậy khi nướng bánh sẽ không bị vỡ hay nở quá to.

Nướng bánh sẽ có 3 công đoạn, lần 1 sẽ nướng ở nhiệt độ 200 độ khoảng 10 đến 15' tùy từng lò. Sau đó để nguội và quết một lớp hỗn hợp gồm lòng đỏ trứng gà, 1/3 lòng trắng, nước hàng dầu ăn, nước lọc đã được lọc qua để cho mặt bánh thêm vàng.

Nướng bánh sẽ có 3 công đoạn, lần 1 sẽ nướng ở nhiệt độ 200 độ khoảng 10 đến 15' tùy từng lò. Sau đó để nguội và quết một lớp hỗn hợp gồm lòng đỏ trứng gà, 1/3 lòng trắng, nước hàng dầu ăn, nước lọc đã được lọc qua để cho mặt bánh thêm vàng.

Lần 2, sẽ nướng từ 8 đến 10' với nhiệt độ 200 độ. Sau đó tiếp tục cho ra và quết thêm 1 lớp mỏng hỗn hợp và cho vào nướng lần 3 với nhiệt độ 180 độ trong vòng 5 đến 7' sau đó chờ bánh nguội và đóng bảo quản.

Lần 2, sẽ nướng từ 8 đến 10' với nhiệt độ 200 độ. Sau đó tiếp tục cho ra và quết thêm 1 lớp mỏng hỗn hợp và cho vào nướng lần 3 với nhiệt độ 180 độ trong vòng 5 đến 7' sau đó chờ bánh nguội và đóng bảo quản.

Chị Chu Quyên, chủ cơ sở tiệm bánh D’merri Cake ở Cầu Giấy, đã có nhiều năm trong nghề làm bánh. Hiện nay, chị cũng mở các lớp dậy làm bánh gato, bánh trung thu hiện đại và truyền thống thu hút khá đông các bạn trẻ đi học.

Theo chị chia sẻ với mong muốn đưa những chiếc bánh sạch đến với người tiêu dùng trong niềm hạnh phúc hân hoan của thực khách chị đã tạo nên thương hiệu D’merri Cake.

Đời sống - Cách làm bánh nướng truyền thống

Nguyên liệu

Vỏ bánh

210g nước đường bánh nướng

50g dầu ăn

15g bơ đậu phộng

300g bột mì

1 lòng đỏ trứng gà

Nhân bánh:

150g mỡ đường

100g lạp xưởng

80g mứt bí

80g hạt điều

80g vừng

30g mứt gừng

30g ruốc

40g lạc

20g mứt chanh

9g lá chanh

Ngũ vị hương

Cách làm bánh nướng

Cách làm bánh trung thu thạch rau câu mới lạ, hấp dẫn

Thứ 5, 16/08/2018 | 13:00
Dưới đây là cách làm bánh trung thu bằng thạch rau câu với màu sắc tươi tắn, ấn tượng, đặc biệt mát lạnh, ngạt ngào hương hoa quả.
Cùng tác giả

Thăm nơi Bác Hồ viết "Lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến"

Chủ nhật, 19/05/2024 | 13:35
Ngôi nhà nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh viết "Lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến" đến nay trở thành di tích quốc gia Nhà Chủ tịch Hồ Chí Minh ở và làm việc tháng 12/1946.

Hà Nội: Hàng nghìn người xem tái hiện trận đánh của Thánh Gióng

Thứ 6, 17/05/2024 | 16:19
Hàng nghìn người dân, du khách thập phương chăm chú theo dõi màn tái hiện lại trận đánh của Thánh Gióng tại Hội Gióng Phù Đổng 2024 (huyện Gia Lâm, Tp.Hà Nội).

Hà Nội: Theo chân tổ công tác đặc biệt xử phạt vi phạm giao thông

Thứ 6, 17/05/2024 | 12:34
Công an Tp.Hà Nội vừa lập 5 tổ công tác đặc biệt nhằm giảm ùn tắc và xử lý vi phạm giao thông tại 12 quận nội thành.

Bãi xe ngang nhiên hoạt động tại quận Tây Hồ bất chấp bị xử phạt

Thứ 4, 15/05/2024 | 16:14
Mặc dù đã bị xử phạt nhưng bãi trông, rửa xe trái phép trên phường Yên Phụ, quận Tây Hồ (Tp.Hà Nội) vẫn. ngang nhiên hoạt động, bất chấp "lệnh dừng".

HĐND Tp.Hà Nội thông qua loạt vấn đề quan trọng

Thứ 4, 15/05/2024 | 14:20
HĐND Tp.Hà Nội khóa XVI đã thông qua Nghị quyết về việc tán thành chủ trương sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã và loạt vấn đề quan trọng khác.
Cùng chuyên mục

Vì sao nắng nóng dễ gây ngộ độc thực phẩm?

Chủ nhật, 19/05/2024 | 10:45
Liên tiếp xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm trên cả nước, gây hoang mang, lo lắng cho người dân.

Đang đi dạo trên bãi biển, cặp đôi nhặt được thứ trị giá 15 tỷ đồng

Chủ nhật, 19/05/2024 | 10:43
Một cặp vợ chồng đã vô cùng vui mừng sau khi tìm thấy một cục nôn của cá voi trên bãi biển, có thể trị giá lên tới 15 tỷ đồng.

Vào rừng đào măng, ông lão "nhặt" được túi tiền hơn 24 tỷ đồng

Chủ nhật, 19/05/2024 | 09:30
Vụ việc xảy ra đã lâu nhưng vẫn gây rúng động dư luận Nhật Bản suốt thời gian dài.

Cụ bà U70 trẻ như thiếu nữ nhờ 8 năm chỉ làm điều này, dễ đến nỗi ai cũng có thể làm theo

Chủ nhật, 19/05/2024 | 08:00
Một cụ bà U70 sở hữu vóc dáng trẻ trung, không chút mỡ thừa, mỗi khi ra đường bà thường bị nhận nhầm là cô gái 30 tuổi.

Anh nông dân kiếm hàng trăm triệu nhờ nuôi con “dị ứng với nước”

Chủ nhật, 19/05/2024 | 07:30
Cách đây khoảng 6 năm, anh Trương Dụng (ngụ ấp 61, xã Sông Nhạn, huyện Cẩm Mỹ) đã mạnh dạn nuôi con đặc sản này ở vùng đất Sông Nhạn và đã gặt hái thành công.
     
Nổi bật trong ngày

Cụ bà U70 trẻ như thiếu nữ nhờ 8 năm chỉ làm điều này, dễ đến nỗi ai cũng có thể làm theo

Chủ nhật, 19/05/2024 | 08:00
Một cụ bà U70 sở hữu vóc dáng trẻ trung, không chút mỡ thừa, mỗi khi ra đường bà thường bị nhận nhầm là cô gái 30 tuổi.

Vào rừng đào măng, ông lão "nhặt" được túi tiền hơn 24 tỷ đồng

Chủ nhật, 19/05/2024 | 09:30
Vụ việc xảy ra đã lâu nhưng vẫn gây rúng động dư luận Nhật Bản suốt thời gian dài.

Anh nông dân kiếm hàng trăm triệu nhờ nuôi con “dị ứng với nước”

Chủ nhật, 19/05/2024 | 07:30
Cách đây khoảng 6 năm, anh Trương Dụng (ngụ ấp 61, xã Sông Nhạn, huyện Cẩm Mỹ) đã mạnh dạn nuôi con đặc sản này ở vùng đất Sông Nhạn và đã gặt hái thành công.

Nữ diễn viên ballet gặp tai nạn “kinh hoàng” khi tập luyện

Thứ 7, 18/05/2024 | 21:30
Mới đây, đoạn video ghi lại cảnh một nữ diễn viên ballet trẻ gặp tai nạn “kinh hoàng” trong khi tập luyện đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Bác sĩ người Nhật 61 tuổi trẻ như U30 nhờ bí quyết "không tốn một xu"

Thứ 7, 18/05/2024 | 08:00
Một bác sĩ tim mạch 61 tuổi gây chú ý nhờ ngoại hình trẻ như thanh niên 30 tuổi chỉ nhờ thói quen độc đáo tại nhà, khiến ai cũng ngỡ ngàng.