Cách làm bánh Trung thu dẻo trà xanh nhân đậu xanh, sầu riêng thơm ngon

Cách làm bánh Trung thu dẻo trà xanh nhân đậu xanh, sầu riêng thơm ngon

Thứ 5, 10/09/2020 | 11:54
0
Với cách làm bánh dẻo trà xanh thơm ngon với nhân đậu xanh, sầu riêng độc đáo này chắc chắn sẽ khiến mâm cỗ Trung thu thêm phong phú.
Đời sống - Cách làm bánh Trung thu dẻo trà xanh nhân đậu xanh, sầu riêng thơm ngon

Cách làm bánh Trung thu dẻo trà xanh nhân đậu xanh, sầu riêng thơm ngon

1. Nguyên liệu làm vỏ bánh

- 6 cái 200 gr

- 220 gr bột bánh dẻo (bột nếp rang)

- 550 ml nước đường

- 15 ml dầu ăn

- 1,5 muỗng cà phê trà xanh

2. Nguyên liệu nhân bánh

- 150 gr đậu xanh

- 150 gr sầu riêng tán nhuyễn

- 50-70 gr đường tùy theo khẩu vị các bạn

- 1/5 muỗng cà phê muối

- 40 ml dầu ăn

- 25 gr bột nếp rang

- 10 gr bột mì

- 10 ml dầu ăn

3. Phần nước đường cho bánh dẻo:

- 1 kg đường phèn hay 1kg đường trắng

- 1 lít 200 ml nước lạnh

- 30 ml nước cốt chanh

Thực hiện:

Cho nước lạnh, đường vào nồi bắc lên bếp nấu với lửa vừa. Khi nước đường sôi, đường tan, nấu thêm 15 phút nữa, rồi mới cho nước cốt chanh vào. Khi cho nước cốt chanh vào thì bạn vặn lửa lớn cho nước đường sôi mạnh khoảng 1 phút là tắt bếp. Để nước đường nguội rồi mới cho vào hũ thủy tinh.

Ghi chú: Trong thời gian nấu nước đường không khuấy gì nhé các bạn.

Cách làm phần vỏ bánh:

Bước 1: Lấy 30 ml nước đường, dầu cho vào 1 cái chén, hâm nóng. Sau đó cho bột trà xanh vào hòa tan rồi lược qua rây, bỏ cặn.

Bước 2: Nước đường, nước trà xanh cho vào âu, hòa tan. Sau đó cho bột bánh dẻo từ từ vào, dùng phới trộn đều. Cứ như thế vừa cho bột vừa trộn cho đến hết phần bột.

Bước 3: Khi trộn xong bột bánh rất mịn.

Lấy màng bọc thực phẩm bọc bột lại để ít nhất 6 tiếng hay qua đêm cho bột nở trước khi đóng bánh vào khuôn.

Cách làm phần nhân:

Bước 1: Đậu xanh ngâm vài tiếng, sau đó vo sạch nấu chín. Cho đậu xanh, đường vào máy xay nhuyễn.

Bước 2: Cho đậu xanh vào chảo không dính cùng với dầu, bột nếp rang sên với lửa nhỏ khoảng 15 phút thì cho sầu riêng, chén bột mì, dầu vào tiếp tục sên cho đến khi nhân quyện thành 1 khối không dính chảo thì tắt bếp.

Cách đóng bánh:

Bước 1: Để có được những chiếc bánh có nhân và vỏ đều nhau, bạn phải tiến hành cân nhân và vỏ bánh. Mỗi viên nhân có khối lượng 80g, còn phần bột làm một chiếc bánh có khối lượng là 120g.

Bước 2: Sau đó, dùng tay ấn dẹt phần bột làm vỏ bánh, sau đó cho viên nhân vào, túm miếng bánh lại, miết sao cho vỏ ôm trọn phần nhân bánh.

Bước 3: Cho chút bột nếp rang vào khuôn và thoa xung quanh viên bánh để chống dính. Sau đó cho viên bánh vào khuôn ấn thật mạnh, sau đó gỡ nhẹ góc khuôn để lấy bánh ra.

Trang Dung (t/h)

Nguồn gốc và phong tục của Tết trung thu

Thứ 6, 13/09/2019 | 07:00
Tết Trung thu là ngày lễ đoàn viên, ở nhiều nước trong khu vực châu Á, người ta coi Trung thu như một ngày trọng lễ và được tổ chức linh đình.

Những bí mật về lịch sử bánh Trung thu

Thứ 6, 13/09/2019 | 09:00
Có vị ngọt thanh cùng hình dạng đặc trưng, bánh Trung thu từ lâu được đại diện cho tình thân và sự sum họp. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu về nguồn gốc và lịch sử của bánh Trung thu.

Cách làm bánh Trung thu dẻo chay

Thứ 5, 05/09/2019 | 08:00
Không đậm đà như bánh nướng, bánh Trung thu dẻo có riêng cho mình vị dai dai, thanh mát, ngọt ngào, rất thích hợp để đổi chút khẩu vị trong đêm Trung thu.
Cùng tác giả

Chỉ vì chuyện mua sắm Tết mà vợ chồng tôi cãi nhau

Thứ 6, 10/01/2020 | 14:09
Với vợ tôi, cả năm có một cái Tết, cứ mua sắm, quà cáp hoành tráng vào. Tôi đi làm về tiền lương, tiền thưởng tôi đều đưa hết cho vợ chi tiêu mua sắm. Nhưng đưa bao nhiêu cũng không đủ với cô ây.

Mẹ chồng chăm cháu kiểu tuỳ hứng, con dâu bị mắng "trứng khôn hơn vịt"

Thứ 2, 25/11/2019 | 08:52
Mẹ chồng chăm cháu cũng xuất phát từ tình thương yêu, tuy nhiên cách chăm phản khoa học của bà khiến mình rất lo lắng. Mình nên làm gì với tính cách thương cháu mà hóa hại cháu của mẹ chồng đây?

Đàm Vĩnh Hưng từng "cạch mặt" Bằng Kiều suốt một thập niên

Thứ 6, 06/09/2019 | 22:03
Đàm Vĩnh Hưng cho biết giữa anh và Bằng Kiều từng nam ca sĩ thừa nhận từng có một khoảng thời gian anh và nam ca sĩ Bằng Kiều không nhìn mặt nhau.

“Vị hoàng đế” đa tình trong Hoàn Châu Cách Cách từng phải đi tu và ruồng bỏ vợ con

Chủ nhật, 26/05/2019 | 15:00
Ít ai biết rằng vị vua Càn Long trong phim “Hoàng Châu Cách Cách” ngoài đời lại có lịch sử tình trường đầy tai tiếng. Khác với hình ảnh "Hoàng A Mã" hết mực yêu thương các con trên phim, Trương Thiết Lâm ở đời thường được biết đến là một người cha vô trách nhiệm.
Cùng chuyên mục

Bình Phước: Hơn 1,5 tỷ đồng cho hoạt động tháng công nhân năm 2024

Thứ 7, 27/04/2024 | 20:00
Bình Phước đẩy mạnh phong trào thi đua “Lao động giỏi – Lao động sáng tạo”, xây dựng các thiết chế văn hóa phục vụ tốt hơn đời sống tinh thần cho người lao động.

Loại đặc sản dân thành phố thích mê, cứ thuyền về là tranh nhau mua

Thứ 7, 27/04/2024 | 19:30
Đây là một món đặc sản của Nghệ An. Khi mới bắt lên bờ, loài hải sản này còn sống, mình trong suốt, làn da lúc nào cũng nhấp nháy những đốm lân tinh.

Tacerla Cafe & Bakery - Không gian cà phê mới mẻ giữa lòng thị trấn Phước Hải

Thứ 7, 27/04/2024 | 17:00
Quán cà phê và bánh ngọt mang tên “Tacerla Cafe & Bakery” tọa lạc trong khuôn viên Khu du lịch Trân Châu chính thức mở cửa phục vụ du khách.

Đồng Nai: Phẫu thuật cắt bỏ khối bướu thận 0,6kg

Thứ 7, 27/04/2024 | 16:10
Các bác sĩ Bệnh viện Đồng Nai 2 đã thực hiện thành công ca phẫu thuật cắt bỏ khối bướu thận phải kích thước 8cm

Loại quả dại "nhỏ xíu" trước rụng đầy gốc không ai nhặt nay "đắt như tôm tươi"

Thứ 7, 27/04/2024 | 15:30
Từ loại quả dại ít người để ý nhưng với hương vị độc đáo nó bỗng trở thành thứ quà đặc biệt khiến nhiều người săn lùng dù đắt đỏ, có khi lên đến 120.000 đồng.
     
Nổi bật trong ngày

Loại đặc sản dân thành phố thích mê, cứ thuyền về là tranh nhau mua

Thứ 7, 27/04/2024 | 19:30
Đây là một món đặc sản của Nghệ An. Khi mới bắt lên bờ, loài hải sản này còn sống, mình trong suốt, làn da lúc nào cũng nhấp nháy những đốm lân tinh.

Loại quả dại "nhỏ xíu" trước rụng đầy gốc không ai nhặt nay "đắt như tôm tươi"

Thứ 7, 27/04/2024 | 15:30
Từ loại quả dại ít người để ý nhưng với hương vị độc đáo nó bỗng trở thành thứ quà đặc biệt khiến nhiều người săn lùng dù đắt đỏ, có khi lên đến 120.000 đồng.

Người đàn ông bán con chim nặng 1,1kg với giá 4,3 tỷ đồng

Thứ 7, 27/04/2024 | 14:00
Một người đàn ông đã bán một con chim ưng với giá gần 4,3 tỷ đồng trong một cuộc đấu giá.

Loại quả “chua chát” xưa không ai ngó nay thành đặc sản 100.000 đồng/kg

Thứ 7, 27/04/2024 | 11:25
Có vị chát, lại có cả vị chua vậy mà cả ngàn người vẫn đổ xô tìm mua thứ quả rừng Tây Bắc này về thưởng thức cho thỏa cơn thèm.

Anh nông dân nhẹ nhàng kiếm 10 tỷ đồng/năm nhờ nuôi loài “chim tiền tỷ”

Thứ 7, 27/04/2024 | 07:30
Nuôi thứ “chim tiền tỷ”, anh Nguyễn Văn Tú (huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa) không chỉ làm giàu cho bản thân mà còn tạo việc làm cho nhiều lao động địa phương.