Món ngon cuối tuần: Cách làm bánh bí đỏ hấp vừa ngon lại bổ dưỡng

Món ngon cuối tuần: Cách làm bánh bí đỏ hấp vừa ngon lại bổ dưỡng

Thứ 7, 30/09/2023 | 06:27
0
Vị ngọt nhẹ từ bí đỏ kết hợp với sự thơm bùi của đậu phộng, vừng rang tạo nên hương vị hoàn hảo cho món bánh bí đỏ.

Nguyên liệu:

- 500g bí đỏ

- 100g bột nếp

- 60g bột ngô

- 1 thìa bột mì

- 2 thìa đường nâu,

- 2 thìa vừng rang

-2 thìa lạc rang đập dập

- Một ít thân rau mùi.

Cách chế biến:

-Bí đỏ mang gọt vỏ, bỏ hạt, rửa sạch sẽ, để ráo nước sau đó cắt thành các miếng nhỏ.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Cách làm bánh bí đỏ hấp vừa ngon lại bổ dưỡng

-Cho bí đỏ vào xửng hấp trong 10-15 phút. Khi bí đỏ chín, mang ra dầm nhuyễn.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Cách làm bánh bí đỏ hấp vừa ngon lại bổ dưỡng (Hình 2).

-Thêm bột nếp và bột ngô vào phần bí đỏ hấp, nhào đều thành khối bột mịn. Để bột nghỉ khoảng 5 phút, có thể bọc bằng vải ẩm hoặc màng bọc thực phẩm để bột không bị khô.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Cách làm bánh bí đỏ hấp vừa ngon lại bổ dưỡng (Hình 3).

-Cho vào bát 2 thìa lạc rang đập dập, 2 thìa đường nâu, 1 thìa vừng rang, 1 thìa bột mì. Trộn đều để làm nhân.

- Từ khối bột bí đỏ lớn, chia thành các phần bằng nhau. Vo tròn miếng bột nhỏ, sau đó dàn mỏng thành hình tròn rồi cho nhân vào giữa, khéo léo viên bánh thành hình tròn. Làm tương tự cho đến khi hết bột và nhân.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Cách làm bánh bí đỏ hấp vừa ngon lại bổ dưỡng (Hình 4).

- Dùng que tăm tạo hình lên trên bề mặt viên bột để giống quả bí đỏ. Bạn cũng có thể dùng dây chỉ để tạo các khía trên bề mặt bánh. Cọng thân rau mùi sau khi rửa sạch, để ráo thì cắt nhỏ thành đoạn chừng 1 đốt ngón tay. Cắm lên bánh để làm cuống quả.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Cách làm bánh bí đỏ hấp vừa ngon lại bổ dưỡng (Hình 5).

- Chuẩn bị một nồi nước, sau khi nước sôi, cho bánh vào xửng hấp khoảng 10 phút. Để bánh nghỉ chút là có thể lấy ra thưởng thức. 

Thành phẩm: Bánh bí đỏ dẻo thơm, không bị ngọt gắt. Món bánh này rất thích hợp để ăn như các bữa phụ trong ngày hoặc mang đãi khách.

Minh Hoa (t/h)

Món ngon cuối tuần: Cách làm sinh tố mít giải nhiệt ngày hè

Thứ 7, 08/07/2023 | 07:33
Món sinh tố mít dễ uống, ngon miệng, đặc biệt là chứa nhiều chất chống oxy hóa và vitamin giúp chị em có được vẻ ngoài tươi trẻ.

Món ngon cuối tuần: Bò cuộn nấm kim châm sốt xì dầu ngon đậm đà

Chủ nhật, 02/07/2023 | 07:30
Những cuộn thịt bò có hương vị đậm đà của xì dầu xen lẫn vị ngọt dai của thịt và nấm kim châm khiến ai ăn cũng thích.

Món ngon cuối tuần: Đổi vị với rạm chiên lá lốt giòn rụm, đậm đà

Thứ 7, 24/06/2023 | 07:29
Rạm vàng ươm, vị đậm đà, lá lốt, tía tô giòn rụm dậy mùi thơm hấp dẫn. Món này ăn chơi hay ăn cùng cơm trắng đều rất ngon.

Món ngon cuối tuần: Bún gà trộn thanh nhẹ, dễ ăn mà đủ chất

Chủ nhật, 18/06/2023 | 07:10
Nếu chán cơm thì bạn hãy làm món bún gà trộn đãi cả nhà dịp cuối tuần. Món này vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe.
Cùng chuyên mục

Trộn bột giặt với thứ "vừa lạ vừa quen" trong bếp, ai cũng bất ngờ công dụng

Thứ 6, 17/05/2024 | 17:16
Đừng chỉ dùng bột giặt để giặt đồ, bạn hãy thử mẹo hay sau trong nhà bếp, công dụng "vàng 10" ai cũng gật dù khen hay.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đăng ký hiến mô, tạng

Thứ 6, 17/05/2024 | 15:37
Tại lễ ra mắt Chi hội Hội vận động hiến mô, bộ phận cơ thể người tại địa phương, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh và nhiều đại biểu đã đăng ký hiến mô, tạng.

Ăn 1 mớ rau này tốt ngang "nhân sâm", giá rẻ bèo như cho nhưng nhiều người không biết

Thứ 6, 17/05/2024 | 15:30
Ở nước ta có một loại rau "nhớt nhớt" nhưng mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên không phải ai cũng ăn được. Khi đã ăn quen lại "tốn cơm".

Bà Rịa - Vũng Tàu: Xem chung kết Hoa hậu Doanh nhân Quốc gia Việt Nam ở đâu?

Thứ 6, 17/05/2024 | 14:41
Cùng đột nhập hậu trường tập luyện của các nữ doanh nhân cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Quốc gia Việt Nam 2024 cho đêm thi chung kết sẽ diễn ra vào 17/5 tại Bà Rịa – Vũng Tàu.

Rau muống đừng chỉ luộc, làm theo cách này cả nhà thích mê

Thứ 6, 17/05/2024 | 11:45
Rau muống là loại rau quen thuộc với người Việt. Có vô vàn cách chế biến nhưng để làm sao rau không bị thâm đen sau khi nấu thì cần bỏ túi bí quyết này.
     
Nổi bật trong ngày

Khúc gỗ “sần sùi” nhưng từng được rao bán đến 10 tỷ đồng ở Hà Nội

Thứ 5, 16/05/2024 | 09:30
Có dáng vẻ bên ngoài sần sùi, đơn điệu chẳng có gì đặc biệt, nhưng nhiều khách hàng ngỡ ngàng khi biết khúc gỗ này được rao bán với giá lên đến 10 tỷ đồng.

Ngày càng nhiều người nước ngoài chọn Việt Nam chữa bệnh, làm đẹp

Thứ 5, 16/05/2024 | 06:30
Tỉ lệ người nước ngoài đến khám chữa bệnh tại nước ta tăng nhanh. Bộ Y tế ước tính mỗi năm có khoảng 300.000 người từ nước ngoài đến Việt Nam khám, chữa bệnh.

Loài cá "cực độc" nhưng đại gia sẵn sàng bỏ cả chục triệu để thử một lần

Thứ 6, 17/05/2024 | 11:25
Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới đã ghi nhận, loài cá này có tuyến nọc độc lớn nhất so với bất kỳ loài cá nào khác.

Rau muống đừng chỉ luộc, làm theo cách này cả nhà thích mê

Thứ 6, 17/05/2024 | 11:45
Rau muống là loại rau quen thuộc với người Việt. Có vô vàn cách chế biến nhưng để làm sao rau không bị thâm đen sau khi nấu thì cần bỏ túi bí quyết này.

Thứ quả xưa “rụng thối gốc” nay thành đặc sản mùa hè, 90.000 đồng/kg

Thứ 5, 16/05/2024 | 11:25
Trước đây loại quả này chín đỏ nhưng không mấy ai ngó ngàng. Những năm gần đây, thứ quả dại này lên đời thành đặc sản, được nhiều người tìm mua để thưởng thức.