Món ngon cuối tuần: Cách làm bánh quy gừng thơm lừng mừng Giáng sinh

Món ngon cuối tuần: Cách làm bánh quy gừng thơm lừng mừng Giáng sinh

Chủ nhật, 18/12/2022 | 07:08
0
Bánh quy gừng không chỉ thơm ngon mà còn tốt cho sức khỏe. Giáng sinh này, các bạn có thể trổ tài làm bánh quy gừng để tặng cho các thành viên trong gia đình.

Bánh quy gừng (còn được gọi là gingerbread) là một loại bánh ngon, thường xuất hiện nhiều vào dịp Giáng sinh. Loại bánh này có nguồn gốc từ thời Hy Lạp cổ đại, được dùng với mục đích ban đầu là cho các nghi lễ. Đến thế kỉ 11 thì bánh này xuất hiện ở châu Âu và ngày càng phổ biến.

Hình ảnh bánh quy gừng mang nhiều ý nghĩa, thể hiện cho tình cảm ấm áp, gắn liền với truyền thuyết về ngôi nhà bánh kẹo trong truyện Hansel và Gretel (trích từ bộ truyện cổ Grimm). Do đó, những chiếc bánh quy gừng rất thích hợp để dành tặng nhau trong dịp Giáng sinh. Dưới đây là công thức làm bánh quy gừng đơn giản các bạn có thể tham khảo để thử làm trong dịp Giáng sinh này.

Nguyên liệu:

Phần bánh quy:

-210g bột mì

-1/2 muỗng cafe bột quế

-1,5 muỗng cafe bột gừng

-1/4 muỗng cafe baking soda

-85g bơ lạt

-70g đường nâu

-70g mật ong

-2 quả trứng gà

Phần kem

-1 lòng trắng trứng

-85g đường xay

-Nước cốt chanh

-Màu thực phẩm (màu xanh, đỏ, vàng)

Cách chế biến:

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Cách làm bánh quy gừng thơm lừng mừng Giáng sinh

-Cho vào tô lần lượt 210g bột mì, 1/2 muỗng cafe bột quế, 1,5 muỗng cafe bột gừng, 1/4 muỗng cafe baking soda, 1/8 muỗng cafe muối rồi trộn thật đều các nguyên liệu.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Cách làm bánh quy gừng thơm lừng mừng Giáng sinh (Hình 2).

- Chuẩn bị 1 tô khác, cho vào 85gr bơ lạt với 70gr đường nâu rồi dùng máy đánh trứng trộn đều. Kế đến cho vào tô phần bột đã rây mịn, 70g mật ong, 1/2 muỗng cà phê tinh chất vani, 1/2 quả trứng đã đánh vào .

-Dùng tay trộn đều hỗn hợp cho đến khi thành 1 khối mịn sau đó bọc lại bằng màng bọc thực phẩm rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Cách làm bánh quy gừng thơm lừng mừng Giáng sinh (Hình 3).

-Dùng giấy nến trải lên mặt phẳng, đổ bột ra rồi phủ tờ giấy nến khác lên. Dùng cây cán bột cán cho bột mỏng dẹt ra, dày khoảng 5mm là được. Cán mỏng quá bánh dễ cháy, ăn không ngon còn nếu dày quá bánh bị cứng và thô.

-Dùng các khuôn bánh nhỏ ấn mạnh lên mảnh bột đã cán để tạo hình tùy thích như hình người, ngôi sao, cây thông Noel, trái tim,... Đặt từng chiếc bánh lên khay nướng đã lót sẵn giấy nến nhé.

-Làm nóng lò ở 160 độ C trước 10 phút. Xếp khay bánh vào lò và tùy chỉnh nhiệt độ, nướng trong khoảng 10 phút. Sau đó hạ nhiệt độ xuống 100 độ và nướng thêm 3 phút nữa cho bánh khô hẳn.

- Làm kem trang trí:

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Cách làm bánh quy gừng thơm lừng mừng Giáng sinh (Hình 4).

Đầu tiên tách lòng đỏ và lòng trắng trứng. Cho vào tô 1 lòng trắng trứng, 85g đường xay, vài giọt nước cốt chanh rồi dùng máy đánh trứng đánh bông hỗn hợp.

Bạn chia hỗn hợp thành 3 phần đều nhau. Mỗi phần cho 1 ít màu thực phẩm: xanh, vàng, đỏ rồi trộn đều. Sau đó bạn cho vào túi bắt kem rồi trang trí bánh tùy theo khả năng sáng tạo.

Thành phẩm:

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Cách làm bánh quy gừng thơm lừng mừng Giáng sinh (Hình 5).

Những chiếc bánh quy gừng giòn rụm, thơm lừng được trang trí đẹp mắt rất thích hợp để nhâm nhi cùng tách trà nóng trong đêm Giáng sinh.

Minh Hoa (t/h)

Món ngon cuối tuần: Lạ miệng với bún cá Tom Yum

Thứ 7, 03/12/2022 | 07:00
Món bún cá Tom Yum có vị chua thanh, hơi cay, thoang thoảng mùi thơm của gừng sả, chắc chắn sẽ giúp bạn có bữa ăn ngon miệng bên gia đình dịp cuối tuần.

Món ngon cuối tuần: Cách làm nem cua bể vàng ươm, giòn rụm

Chủ nhật, 27/11/2022 | 06:00
Từng miếng nem cua bể với lớp vỏ vàng giòn, nhân bên trong mềm ngọt từ thịt cua cùng các loại rau củ, đảm bảo ai ăn cũng thích.

Món ngon cuối tuần: Lạ miệng với thịt bò chiên xốt cam

Thứ 7, 26/11/2022 | 10:00
Từng viên thịt bò chiên với lớp vỏ bên ngoài giòn dai, bên trong mềm ẩm kết hợp với vị chua ngọt dịu nhẹ của nước xốt cam tạo nên món ăn vô cùng độc đáo, lạ miệng.

Món ngon cuối tuần: Khoai sọ bọc thịt chiên xù thơm lừng, giòn rụm

Chủ nhật, 20/11/2022 | 07:00
Khoai sọ bọc thịt chiên xù có lớp vỏ giòn xốp, nhân thịt và mộc nhĩ thì bùi bùi, đậm vị vừa ăn.
Cùng chuyên mục

Người đàn ông câu được con cá "siêu to khổng lồ" nặng 100kg

Thứ 7, 01/06/2024 | 17:00
Cần thủ người Anh đã phải xoay xở suốt 40 phút để kéo được con cá nheo khổng lồ nặng 100kg lên thuyền.

Nhi Nguyễn – Hành trình mang Fanstar chạm cửa ngành “sự kiện” tại Việt Nam

Thứ 7, 01/06/2024 | 15:39
Chị Nhi Nguyễn, một cô gái nghị lực, nhiệt huyết, hiện chị đang là CEO của Fanstar – công ty tổ chức sự kiện chất lượng, uy tín tại Việt Nam.

Ăn 1 mớ rau này muôn vàn lợi ích, mọc dại đầy mương ít ai hay

Thứ 7, 01/06/2024 | 15:30
Loại rau thân thảo mọc dại ở khắp triền đê, mương, ao hồ, đầm lầy, ruộng lúa... nhưng không phải ai cũng biết hết tác dụng "vàng 10" của nó đối với sức khỏe.

Người tiêu dùng cần cảnh giác trước sản phẩm BVSK Rokmen XZ Premium

Thứ 7, 01/06/2024 | 14:21
Mới đây, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã ra cảnh báo đối với sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Rokmen XZ Premium.
     
Nổi bật trong ngày

Người đàn ông câu được con cá dài 2,8m, nặng 295kg khi đang đọc sách

Thứ 6, 31/05/2024 | 14:58
Con cá to khỏe kéo thuyền đi 3km khiến người đàn ông phải mất hơn 1 tiếng đồng hồ mới kéo được nó lên thuyền.

7 loại rau củ "ngậm" đầy độc tố, nhiều người không biết vẫn ăn

Thứ 7, 01/06/2024 | 08:30
Nhiều người vẫn thường xuyên ăn những loại rau củ này mà không biết chúng có thể chứa độc tố, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nếu tiêu thụ quá nhiều.

Con cá chép được trả 1,4 tỷ đồng, người đàn ông vẫn quyết không bán

Thứ 7, 01/06/2024 | 13:00
Được trả gần 1,4 tỷ đồng cho con cá chép vàng quý hiếm dài 1,15 mét, người đàn ông vẫn quyết không bán.

Người đàn ông câu được con cá "siêu to khổng lồ" nặng 100kg

Thứ 7, 01/06/2024 | 17:00
Cần thủ người Anh đã phải xoay xở suốt 40 phút để kéo được con cá nheo khổng lồ nặng 100kg lên thuyền.

Cấp cứu bé 4 tuổi nuốt phải cúc áo

Thứ 6, 31/05/2024 | 17:00
Các bác sĩ Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy (Phú Thọ) vừa gắp thành công chiếc cúc áo có mấu trong thực quản bằng phương pháp nội soi tiêu hóa cho cháu bé 4 tuổi (trú tại xã Hoàng Xá, huyện Thanh Thủy).