Món ngon cuối tuần: Cách làm ngôi nhà bánh gừng đón Giáng sinh

Món ngon cuối tuần: Cách làm ngôi nhà bánh gừng đón Giáng sinh

Chủ nhật, 24/12/2023 | 06:00
0
Giáng sinh sẽ ấm áp và ý nghĩa hơn thật nhiều khi được cùng những người thân yêu làm một ngôi nhà bánh gừng với mong ước luôn được bên nhau.

Bất cứ khi nào nghĩ về bánh quy Giáng sinh, bánh quy gừng thường được lựa chọn nhiều hơn cả. Bánh quy gừng (hay còn gọi là gingerbread) được yêu thích trong mùa Giáng sinh không chỉ vì thơm ngon mà còn tốt cho sức khỏe. Cách làm loại bánh này không hề khó, các bạn có thể cùng người thân vào bếp làm một ngôi nhà bánh gừng xinh xắn cho mùa Giáng sinh này.

Nguyên liệu:

- 450g bột mì đa dụng

- 3g muối

- 1/8 muỗng cà phê baking soda

- 3g bột quế

- 5g bột gừng

- 250g đường nâu

- 150g mật ong

- 160g bơ nhạt

- 2 quả trứng gà

- 3ml vani

- 160g đường bột

- 1ml màu thực phẩm

- 1 lòng trắng trứng

Cách chế biến:

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Cách làm ngôi nhà bánh gừng đón Giáng sinh

-Chuẩn bị một tô lớn, cho vào hỗn hợp bao gồm bột mì, muối, baking soda, bột gừng, bột quế với định lượng như trên. Dùng phới lồng trộn đều.

-Lấy một tô khác cho bơ nhạt, sau đó tiếp tục thêm 100g đường nâu vào, dùng máy đánh trứng đánh đều.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Cách làm ngôi nhà bánh gừng đón Giáng sinh (Hình 2).

-Cho hỗn hợp ở hai tô vào nhau, trộn đều. Nhào kỹ để các nguyên liệu hòa quyện với nhau, sau đó để tủ lạnh trong 30 phút để bột cứng lại.

-Sử dụng bìa các-tông cắt khuôn hình ngôi nhà theo ý thích.

-Lấy bột đã nhào ra khỏi tủ lạnh. Đặt khối bột lên giấy nến, dùng cây lăn bột cán mỏng.

-Đặt khuôn ngôi nhà lên bột và cẩn thận cắt bột theo khuôn.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Cách làm ngôi nhà bánh gừng đón Giáng sinh (Hình 3).

-Làm nóng lò ở nhiệt độ 190-200 độ C trước 10 phút, sau đó nướng bánh. Lần 1 nướng 8 phút ở nhiệt độ 190 độ C. Lần 2 nướng 10 phút ở nhiệt độ 170 độ C.

- Làm “keo” gắn nhà: Cho 150 gr đường nâu vào nồi nhỏ, đun lửa vừa đến khi đường tan chảy hoàn toàn.

-Nhúng từng miếng tường bánh vào đường chảy, gắn các miếng lại với nhau cho tới khi xong kết cấu chính của ngôi nhà

-Dùng máy đánh trứng đánh bông 160g đường bột với 1 lòng trắng trứng gà cho đến khi tạo thành kem. Lưu ý, đánh nổi lòng cứng lòng trắng trứng rồi mới bỏ đường đánh tiếp ở tốc độ cao, đến khi thấy kem đặc keo lại thì lấy dùng. Cho một nửa số kem trắng vào túi bắt bông kem. Nửa còn lại thêm màu thực phẩm tùy ý thích, trộn đều để trang trí bánh.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Cách làm ngôi nhà bánh gừng đón Giáng sinh (Hình 4).

-Trang trí ngôi nhà bánh gừng bằng phần kem vừa đánh và hoàn thiện các chi tiết theo ý thích. Có thể trang trí thêm bằng những phụ kiện như kẹo M&M, kẹo dẻo, các loại snack và bánh quy tùy theo sáng tạo và sở thích của bạn.

Minh Hoa (t/h)

Món ngon cuối tuần: Cách làm ngao hấp kiểu Thái chua cay đậm đà

Chủ nhật, 03/12/2023 | 08:39
Ngao chín tới giòn ngon, nước xốt chua cay mặn ngọt hài hòa, dậy mùi thơm của riềng, sả. Món này có thể ăn cùng bánh mì hoặc chan với bún trắng đều ngon.

Món ngon cuối tuần: Tép đồng rang thịt ba chỉ cho ngày se lạnh

Thứ 7, 18/11/2023 | 07:00
Tép đồng khô giòn quyện với thịt ba chỉ béo ngậy, đậm vị mặn ngọt lại thơm mùi nước cốt dừa. Món này rất thích hợp để ăn với cơm nóng trong những ngày se lạnh.

Món ngon cuối tuần: Cách làm bánh sữa chua thơm ngon không cần lò nướng

Thứ 7, 11/11/2023 | 07:05
Món bánh sữa chua này không chỉ có hương vị tinh tế mà còn rất tốt cho sức khỏe. Vì được làm bằng cách hấp nên vẫn giữ được chất dinh dưỡng của các nguyên liệu.

Món ngon cuối tuần: Cách làm thịt xá xíu mềm thơm đậm đà

Thứ 7, 04/11/2023 | 07:00
Thịt xá xíu bên ngoài có màu nâu óng ánh, bên trong mềm ẩm, đậm đà. Cắt miếng thịt ra, chấm với nước sốt, ăn cùng bánh mì hay cơm trắng đều ngon.
Cùng chuyên mục

Á hậu Nguyễn Thái Ngân hành trình chiêm bái “Tứ Động Tâm” bốn thánh tích thiên Phật giáo tại Ấn Độ

Thứ 6, 10/05/2024 | 10:08
Á hậu Doanh nhân Nguyễn Thái Ngân hay còn gọi là “Cô Ngân Tatu” đã có hành trình hành hương về phật tích tại đất thiêng Ấn Độ.

Thứ xưa cho lợn ăn nay “lên đời” thành đặc sản tiền tỷ chỉ dành cho giới siêu giàu

Thứ 6, 10/05/2024 | 09:30
Có thời kỳ thứ thực phẩm này từng bị vứt bỏ hoặc lấy làm thức ăn cho lợn, nhưng đến nay đã nâng tầm thành đặc sản xa xỉ phẩm dành cho giới nhà giàu.

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt "sạch" hay "bẩn"

Thứ 6, 10/05/2024 | 08:30
Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".

Người đàn ông nôn ra gần 1 lít máu đen được cứu sống thần kỳ

Thứ 6, 10/05/2024 | 07:45
Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng mất máu nhiều trên nền bệnh thiếu máu, tụt huyết áp, phải truyền máu số lượng lớn để duy trì huyết áp. 

Anh nông dân cứ mỗi năm đút túi 10 tỷ đồng nhờ nuôi con đặc sản "chui rúc"

Thứ 6, 10/05/2024 | 07:30
Tích cực nuôi loài cá đặc sản "chui rúc" theo phương pháp mới, một anh nông dân ở Nam Định nhẹ nhàng "bỏ túi" tiền tỷ mỗi năm.
     
Nổi bật trong ngày

Anh nông dân kiếm hàng trăm triệu đồng nhờ nuôi loại cá "sống ở trên cạn"

Thứ 5, 09/05/2024 | 07:30
Loài cá này sống ở dưới nước, đến lúc hạn hán, chúng sẽ tự trát bên ngoài cơ thể một lớp bùn cho cứng lại, sau đó đánh một giấc ngủ dài cho đến khi mưa xuống...

Kinh hoàng khoảnh khắc cần thủ đánh đổi cả tính mạng chiến đấu với cá khổng lồ

Thứ 5, 09/05/2024 | 15:40
Đoạn video ghi lại cuộc chiến giữa một cần thủ dũng cảm và con cá khổng lồ, cùng với sức mạnh dữ dội của thiên nhiên, đang lan truyền mạnh mẽ trên mạng xã hội.

Chiếc “chăn cũ” tưởng bỏ đi, không ngờ bán trao tay giá lên 400 tỷ đồng

Thứ 5, 09/05/2024 | 09:30
Người đàn ông có nằm mơ cũng không ngờ cái chăn cũ mình mua sau khi bán qua lại, giá vượt đến hơn 400 tỷ đồng.

Loài hoa mọc đầy ở quê, phơi khô lên tầm đặc sản "lạ" 2 triệu/kg vẫn có người mua

Thứ 5, 09/05/2024 | 05:50
Loại hoa có màu sắc khác nhau như trắng, vàng nhạt... khi đem phơi khô uống công dụng rất tốt cho sức khỏe không phải ai cũng biết.

Thứ xưa cho lợn ăn nay “lên đời” thành đặc sản tiền tỷ chỉ dành cho giới siêu giàu

Thứ 6, 10/05/2024 | 09:30
Có thời kỳ thứ thực phẩm này từng bị vứt bỏ hoặc lấy làm thức ăn cho lợn, nhưng đến nay đã nâng tầm thành đặc sản xa xỉ phẩm dành cho giới nhà giàu.