Món ngon cuối tuần: Thanh mát với canh trai nấu rau răm

Món ngon cuối tuần: Thanh mát với canh trai nấu rau răm

Chủ nhật, 01/05/2022 | 09:16
0
Canh trai nấu rau răm là một món canh đơn giản, dễ nấu, đem lại vị ngọt ngon, thanh mát cho mâm cơm gia đình.

Nguyên liệu:

-1kg trai

-1 bó rau răm

-1 nắm hành lá

-2 quả cà chua

-3 củ hành khô

-Gia vị: Mắm, muối, hạt nêm, hạt tiêu

Cách chế biến:

- Trai mua về ngâm nước có pha chút giấm và ớt cắt lát khoảng vài giờ cho sạch đất, nếu có điều kiện thì thay nước thường xuyên.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Thanh mát với canh trai nấu rau răm

- Rửa sạch trai rồi cho vào nồi luộc với nước xâm xấp. Khi trai mở miệng thì đảo đều, tắt bếp, vớt ra lọc lấy phần nước để riêng, tách lấy phần thịt trai, nặn bỏ ruột, rửa sạch thêm một lần nữa, thái miếng vừa ăn.

- Ướp thịt trai với 1/2 thìa cà phê nước mắm, 1/2 thìa cà phê muối, 1/4 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, đảo đều. Thời gian ướp khoảng 15-20 phút.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Thanh mát với canh trai nấu rau răm (Hình 2).

- Cà chua thái múi cau. Rau răm rửa sạch, thái rối. Hành lá bỏ rễ, rửa sạch, thái khúc. Ớt bỏ hạt, thái lát. Hành củ bóc bỏ vỏ, thái lát.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Thanh mát với canh trai nấu rau răm (Hình 3).

- Phi thơm một nửa lượng hành khô, cho trai vào xào săn, múc ra để riêng. Lưu ý không nên xào trai quá lâu sẽ làm cho thịt dai, teo lại.

- Tiếp tục phi thơm số hành khô còn lại, cho cà chua vào xào sơ, trút phần nước luộc trai đã gạn vào.

- Khi canh sôi, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, trút phần thịt trai đã xào vào. Thêm hành, răm, ớt và tắt bếp.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Thanh mát với canh trai nấu rau răm (Hình 4).

- Múc canh trai nấu rau răm ra bát, ăn nóng hay nguội đều ngon

Thành phẩm:

Thịt trai giòn ngọt, thoang thoảng chút chua nhẹ, thơm mùi hành răm, vừa bổ dưỡng lại rất đưa cơm.

Món ngon cuối tuần: Cách làm cà tím xốt thịt bằm đậm vị, đưa cơm

Chủ nhật, 10/04/2022 | 07:09
Cà tím xốt thịt bằm hấp dẫn bởi những miếng cà tím chín vừa phải, vẫn giữ được độ dai, thịt heo thơm mềm, thấm đẫm nước xốt đậm đà, bắt miệng.

Món ngon cuối tuần: Gà xào húng quế kiểu Đài Loan cay nồng, thơm phức

Thứ 7, 09/04/2022 | 07:00
Thịt gà xào húng quế kiểu Đài Loan có màu cánh gián hấp dẫn, mùi thơm nồng quyến rũ, vị mặn ngọt vừa phải ăn rất bắt miệng.

Món ngon cuối tuần: Cách làm mực xào cà ri đậm đà, đưa cơm

Chủ nhật, 03/04/2022 | 08:00
Mực xào cà ri có hương vị độc đáo, mới lạ với mực giòn dai thấm đẫm vị cay thơm của bột cà ri và tỏi ớt. Món này chỉ cần ăn cùng cơm trắng cũng đủ ngon.

Món ngon cuối tuần: Gà nấu hành tăm vừa ngon vừa bổ

Thứ 7, 02/04/2022 | 08:00
Thịt gà ngọt mềm, dậy mùi thơm đặc trưng của hành tăm và lá chanh.Món ăn này giàu dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe lại dễ thực hiện vô cùng.
Cùng chuyên mục

Gia hạn thêm hàng trăm loại thuốc, nguyên liệu làm thuốc

Thứ 7, 18/05/2024 | 16:23
Tính thêm các đợt 13 và 14, đến nay đã có khoảng gần 14.000 thuốc, nguyên liệu làm thuốc được gia hạn sử dụng đến ngày 31/12/2024.

Ăn 1 mớ rau này tốt ngang thịt, rất sẵn ở vườn ai không biết "hơi phí"

Thứ 7, 18/05/2024 | 15:30
Hàm lượng carotene chứa trong loại rau này cao hơn 10 lần so với cà chua, dưa chuột.

Hổ con gây hoảng loạn cho người dân khi lang thang trên phố

Thứ 7, 18/05/2024 | 14:48
Một chú hổ con đã gây hoảng loạn cho người dân địa phương khi nó lang thang trên đường phố ở huyện Bang Pakong, tỉnh Chachoengsao, Thái Lan vào sáng sớm 16/5.

Doanh nhân Lê Nguyễn Thị Hoàng Oanh đăng quang Hoa hậu Nhân ái - Hoa hậu Doanh nhân Quốc Gia Việt Nam 2024

Thứ 7, 18/05/2024 | 12:49
Chủ nhân của chiếc vương miện Hoa hậu nhân ái - Hoa hậu Doanh nhân Quốc gia Việt Nam 2024 chính thức gọi tên Doanh nhân Lê Nguyễn Thị Hoàng Oanh.
     
Nổi bật trong ngày

Loài cá "cực độc" nhưng đại gia sẵn sàng bỏ cả chục triệu để thử một lần

Thứ 6, 17/05/2024 | 11:25
Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới đã ghi nhận, loài cá này có tuyến nọc độc lớn nhất so với bất kỳ loài cá nào khác.

Rau muống đừng chỉ luộc, làm theo cách này cả nhà thích mê

Thứ 6, 17/05/2024 | 11:45
Rau muống là loại rau quen thuộc với người Việt. Có vô vàn cách chế biến nhưng để làm sao rau không bị thâm đen sau khi nấu thì cần bỏ túi bí quyết này.

Bác sĩ người Nhật 61 tuổi trẻ như U30 nhờ bí quyết "không tốn một xu"

Thứ 7, 18/05/2024 | 08:00
Một bác sĩ tim mạch 61 tuổi gây chú ý nhờ ngoại hình trẻ như thanh niên 30 tuổi chỉ nhờ thói quen độc đáo tại nhà, khiến ai cũng ngỡ ngàng.

Chú rể “chơi lớn”, chi hơn 400 triệu đồng làm áo choàng cho cô dâu

Thứ 7, 18/05/2024 | 09:30
Chú rể đã chuẩn bị “chiếc áo choàng” đặc biệt làm từ nhiều tờ tiền để tặng cô dâu trong ngày cưới khiến ai nấy đều bất ngờ.

Những bệnh thường gặp mùa nắng nóng và cách phòng tránh

Thứ 6, 17/05/2024 | 19:09
Thời tiết nắng nóng là cơ hội cho các loại virus, vi trùng sinh sôi phát triển, gây ra các bệnh dịch, đặc biệt là các bệnh dễ lây lan qua đường hô hấp, ăn uống và tiếp xúc.