Đừng bỏ qua 1 bước quan trọng khi kho cá, giúp thịt thấm, không bị nát

Thứ 5, 11/05/2023 | 14:53
0
Kho cá theo cách này, chị em sẽ bất ngờ trước thành phẩm cuối cùng, bao nhiêu cơm cũng không đủ.

Kho cá muốn ngon nhất định cần có một số mẹo vặt để giúp thịt cá bớt tanh, đậm vị, không bị nát nhừ. Nếu kho cá một cách hời hợt, chị em khó lòng nấu ra được một nồi cá kho ngon.

Một trong những bước quan trọng khi kho cá chính là cần phải chiên vàng 2 mặt cá trước. Bước này sẽ giúp định hình miếng cá chắc thịt, tránh bị vỡ nát khi kho trong thời gian lâu.

Nguyên liệu

1 con cá trắm cỏ, 1 miếng thịt ba chỉ, 150g đậu phụ, 150g miến.

Gia vị: 40g miso, 15ml rượu nấu ăn, 20ml xì dầu, 10ml giấm, 3g muối, 3g đường, 3g ớt khô, 2g hoa hồi, 2g hạt tiêu, hành tím, gừng, rau mùi.

Đời sống - Đừng bỏ qua 1 bước quan trọng khi kho cá, giúp thịt thấm, không bị nát

Cách thực hiện

- Cá trắm làm sạch, ướp với rượu nấu ăn, hành lá, gừng thái lát.

- Luộc thịt ba chỉ và cắt thành lát dày.

- Làm nóng dầu trong chảo, cho cá đã lau khô vào chiên vàng 2 mặt.

- Phi thơm hành lá, gừng, ớt khô, hoa hồi, hạt tiêu. Sau đó thêm miso, cá, thịt ba chỉ, xì dầu, giấm.

- Thêm một lượng nước vừa phải, đun nhỏ lửa trong 30 phút rồi cho miến, đậu phụ vào, tiếp tục nấu thêm 10 phút là xong, múc ra đĩa, rắc rau mùi trang trí.

Phan Hằng (Theo Douguo)

Chế độ dinh dưỡng với người đang mắc COVID-19

Thứ 5, 04/05/2023 | 07:52
Dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, để hạn chế diễn biến nặng, nguy kịch người bệnh cần được theo dõi thường xuyên và thực hiện chế độ dinh dưỡng đầy đủ.

Thực đơn 3 món cho cả tuần theo tiêu chí ngon - bổ - rẻ

Thứ 4, 03/05/2023 | 09:54
Chẳng cần phải cầu kỳ nấu nhiều món, chỉ với 3 món này cũng đủ có một bữa ăn bổ dưỡng cho cả nhà.
Cùng chuyên mục

Trộn bột giặt với thứ "vừa lạ vừa quen" trong bếp, ai cũng bất ngờ công dụng

Thứ 6, 17/05/2024 | 17:16
Đừng chỉ dùng bột giặt để giặt đồ, bạn hãy thử mẹo hay sau trong nhà bếp, công dụng "vàng 10" ai cũng gật dù khen hay.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đăng ký hiến mô, tạng

Thứ 6, 17/05/2024 | 15:37
Tại lễ ra mắt Chi hội Hội vận động hiến mô, bộ phận cơ thể người tại địa phương, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh và nhiều đại biểu đã đăng ký hiến mô, tạng.

Ăn 1 mớ rau này tốt ngang "nhân sâm", giá rẻ bèo như cho nhưng nhiều người không biết

Thứ 6, 17/05/2024 | 15:30
Ở nước ta có một loại rau "nhớt nhớt" nhưng mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên không phải ai cũng ăn được. Khi đã ăn quen lại "tốn cơm".

Bà Rịa - Vũng Tàu: Xem chung kết Hoa hậu Doanh nhân Quốc gia Việt Nam ở đâu?

Thứ 6, 17/05/2024 | 14:41
Cùng đột nhập hậu trường tập luyện của các nữ doanh nhân cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Quốc gia Việt Nam 2024 cho đêm thi chung kết sẽ diễn ra vào 17/5 tại Bà Rịa – Vũng Tàu.

Rau muống đừng chỉ luộc, làm theo cách này cả nhà thích mê

Thứ 6, 17/05/2024 | 11:45
Rau muống là loại rau quen thuộc với người Việt. Có vô vàn cách chế biến nhưng để làm sao rau không bị thâm đen sau khi nấu thì cần bỏ túi bí quyết này.
     
Nổi bật trong ngày

Khúc gỗ “sần sùi” nhưng từng được rao bán đến 10 tỷ đồng ở Hà Nội

Thứ 5, 16/05/2024 | 09:30
Có dáng vẻ bên ngoài sần sùi, đơn điệu chẳng có gì đặc biệt, nhưng nhiều khách hàng ngỡ ngàng khi biết khúc gỗ này được rao bán với giá lên đến 10 tỷ đồng.

Ngày càng nhiều người nước ngoài chọn Việt Nam chữa bệnh, làm đẹp

Thứ 5, 16/05/2024 | 06:30
Tỉ lệ người nước ngoài đến khám chữa bệnh tại nước ta tăng nhanh. Bộ Y tế ước tính mỗi năm có khoảng 300.000 người từ nước ngoài đến Việt Nam khám, chữa bệnh.

Loài cá "cực độc" nhưng đại gia sẵn sàng bỏ cả chục triệu để thử một lần

Thứ 6, 17/05/2024 | 11:25
Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới đã ghi nhận, loài cá này có tuyến nọc độc lớn nhất so với bất kỳ loài cá nào khác.

Rau muống đừng chỉ luộc, làm theo cách này cả nhà thích mê

Thứ 6, 17/05/2024 | 11:45
Rau muống là loại rau quen thuộc với người Việt. Có vô vàn cách chế biến nhưng để làm sao rau không bị thâm đen sau khi nấu thì cần bỏ túi bí quyết này.

Thứ quả xưa “rụng thối gốc” nay thành đặc sản mùa hè, 90.000 đồng/kg

Thứ 5, 16/05/2024 | 11:25
Trước đây loại quả này chín đỏ nhưng không mấy ai ngó ngàng. Những năm gần đây, thứ quả dại này lên đời thành đặc sản, được nhiều người tìm mua để thưởng thức.