Chiều 29/10, bệnh viện Lê Lợi, TP.Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) cho biết vừa tiếp nhận 11 bệnh nhân cấp cứu nghi do ngộ độc thực phẩm trong tình trạng nôn ói, đau bụng dữ dội, tiêu chảy và khó thở.
Theo thông tin ban đầu, các bệnh nhân nhập viện cấp cứu là đoàn cán bộ hưu trí, công nhân viên chức Quận ủy Quận 10 (TP.HCM). Đoàn khoảng 100 người, đến công tác kết hợp du lịch tại TP.Vũng Tàu. Theo đó, đoàn xuất phát từ TP.HCM về Vũng Tàu vào ngày 28/10 và nghỉ ngơi, ăn uống tại khách sạn Kỳ Hòa (đường Trần Phú, TP.Vũng Tàu).
Chiều 29/10, sau khi ăn trưa tại khách sạn Kỳ Hòa mọi người trong đoàn về nghỉ ngơi và khoảng 14h cùng ngày một số người xuất hiện triệu chứng đau bụng, buồn nôn nghi do ngộ độc thực phẩm nên được đưa đi bệnh viện Lê Lợi cấp cứu.
Ngay sau khi tiếp nhận các bệnh nhân, y bác sỹ bệnh viện Lê Lợi đã tiến hành xử lý chống ói, giảm đau, bù nước và cầm tiêu chảy. Đến chiều tối cùng ngày, 9 bệnh nhân ổn định được xuất viện cho về tiếp tục điều trị, 2 bệnh nhân khác ở lại viện theo dõi.
Một bệnh nhân nam trong đoàn cán bộ cho biết, trưa 29/10, họ ăn trưa các món gồm: canh thập cẩm, rong biển, rau xà lách, tôm hấp… đến khoảng 14h cùng ngày thì xuất hiện tình trạng trên và 15h30 những người này được đưa đến bệnh viện cấp cứu.
Trao đổi với PV, một lãnh đạo bệnh viện Lê Lợi cho biết, chiều tối cùng ngày sau khi nắm bắt thông tin vụ việc, Chi cục ATVSTP (sở Y tế tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) đã đến kiểm tra, giám sát và lấy mẫu để xét nghiệm, điều tra nguyên nhân.