1. Thịt thăn sốt chua ngọt
Nguyên liệu làm thịt thăn sốt chua ngọt:
+ Thịt thăn
+ Nước tương cà chua
+ Bột mỳ: 3 thìa
+ Gia vị: hạt tiêu, bột canh, đường, mắm, gừng, hành tím
+ Trứng gà
Cách làm thịt thăn sốt chua ngọt:
- Ướp thịt với chút bột canh, trứng gà, bột mỳ rồi đem lên chiên vàng
- Ở chảo khác cho hành tím băm nhỏ, nước tương cà, giấm và đường vào sên trước cho nước sốt sền sệt, sau đó cho thịt vào đảo đều cho ngấm sốt, cuối cùng rắc vừng đã rang chín vào là hoàn thành.
2. Tôm sốt chua cay
Tôm cũng là 1 món ăn chế biến nhanh, chỉ cần thêm chút sốt chua ngọt là có ngay 1 món mặn đậm đà đưa cơm, khiến cả nhà đều thích.
Chuẩn bị nguyên liệu:
+ Tôm tươi (chọn những con to đều)
+ Nước mắm
+ Xì dầu
+ Nước trắng
+ Tương cà chua
+ Gừng tươi
+ Hành lá
Cách làm tôm sốt chua cay:
+ Chọn những con tôm to, làm sạch, ráo nước, cắt bỏ chân và râu.
+ Dùng dao khía dọc sống lưng tôm để bỏ sợi chỉ bên trong và giúp tôm ngấm gia vị.
+ Đổ dầu vào chảo, bỏ thêm gừng và hành vào rang đến khi hơi vàng và có mùi thơm thì vớt ra.
+ Gắp tôm vào chảo dầu, chiên vàng đều hai mặt thì thêm mắm và đường vào.
+ Băm nhỏ gừng cho vào chảo tôm đang chiên, thêm xíu bột ớt, tương ớt và một chút dấm
+ Thêm nước vừa đủ sao cho ngập bề mặt tôm, đun tiếp đến khi hơi cạn và đặc lại thì tắt bếp.
+ Gắp tôm ra đĩa, trang trí thêm rau sống xung quanh cho món tôm thêm hấp dẫn.
Phương Vy(t/h)