1. Bánh quả bí đơn giản chào Halloween
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 6 lát bánh mỳ sandwich trắng
- 1/3 chén bơ thực vật có màu cam
- 6 lát thịt gà xông khói
- 1 củ hành lá
Các bước thực hiện:
Bước 1: Phết bơ thực vật màu cam lên hai lát bánh mỳ. Đặt một miếng thịt gà xông khói lên một lát bánh, rồi đặt miếng bánh mỳ còn lại lên trên.
Bước 2: Dùng khuôn bánh hình quả bí, cắt bánh.
Bước 3: Dùng dao tạo mắt, miệng cho "quả bí" mà bạn mới làm xong.
Bước 4: Cắm lá hành vào đầu mỗi “quả bí”.
Bước 5: Cho bơ thực vật vào “mắt” và “miệng” của “quả bí” hoặc phết hết lên bề mặt “quả bí”… tùy theo sở thích của bạn.
2. Bánh quy ngón tay phù thủy
Chuẩn bị nguyên liệu:
+ Hạt hạnh nhân
+ 1 quả trứng gà; 4g bột nở; 115g bơ; 200g bột mì
+ Muối: 1/8 muỗng
+ Vanilla: ¼ muỗng cà phê
+ Đường xay: 50g
Các bước thực hiện:
- Đánh tan đường với bơ. Sau đó cho thêm vani và trứng đánh tiếp.
- Rây bột vào tô, cho thêm muối và vani vào đánh đều rồi nhào thành một khối. Bọc màng thực phẩm khối bột rồi cho vào tủ lạnh ngăn mát khoảng 20 phút.
- Ủ bột xong, chia bột thành những phần nhỏ tròn rồi lăn bột thành những sợi dài. Thêm hạt hạnh nhân tạo hình móng tay. Dùng một chiếc thìa để tạo thành các nếp ở ngón tay cho giống.
- Bật lò nóng 10 phút ở nhiệt độ 165 độ C. Nướng bánh trong vòng 20-30 phút ở nhiệt độ 165 độ C.
- Trang trí thêm bánh quy ngón tay phù thủy với mứt dâu tây cho sinh động.
Phương Vy (t/h)