Chuẩn bị nguyên liệu:
- Đường phèn:200g
- Lá dứa: 4 lá
- Nha đam: 500g
- Nước
Các bước thực hiện:
Bước 1: Rửa sạch nha đam, gọt vỏ và ngâm với nước muối loãng để cho bớt nhớt rồi cắt hạt lựu. Cho nha đam vào nồi đun sôi rồi vớt ra ngâm với nước đá.
Bước 2: Cho khoảng 2 lít nước và nồi và đun sôi cùng với đường phèn.
Bước 3: Lá dứa rửa sạch, giã nát có thể dùng máy xay xay nát) rồi vắt lấy nước. Đun sôi nước lá dứa rồi để nguội.
Bước 4: Khi nước lá dứa nguội, các bạn cho vào chai cùng với nha đam rồi bảo quản trong tủ lạnh ngăn mát. Lúc nào muốn uống thì rót ra cốc uống mát lạnh.
Trên đây là một số cách làm nước nha đam cực đơn giản tại nhà rất bổ dưỡng, giúp mát gan, giải độc, hỗ trợ tiêu hóa, tăng cường sức đề kháng và làm da sáng khỏe.
Phương Vy (T/H)