Nguyên liệu:
+ Cá nục 4-5 con, hoặc bạn cũng có thể mua cá nục to cắt khúc.
+ Gia vị: Đường, nước mắm, bột ngọt, tiêu...
+ Một vài quả ớt, ớt bột, dầu ăn
+ Tỏi, nước hàng
Cách làm:
Bước 1: Cá nục làm sạch, bỏ ruột (bạn có thể để nguyên con hoặc cắt khúc).
Bước 2: Cá rửa sạch đem ướp với một chút đường, hạt tiêu, bột ngọt, ớt quả, nước hàng, ớt bột và chút nước mắm sau đó để khoảng 15 phút.
Bước 3: Cho dầu ăn lên bếp, cho tỏi vào phi thơm. Tiếp đó, cho cá vừa ướp vào chảo đảo đều.
Bước 4. Cho cá vào nồi, cho thêm một chút nước sôi, nêm nếm gia vị cho vừa ăn và đun đến khi nước cạn dần thì tắt bếp.
Bước 5: Bạn rắc thêm một chút hạt tiêu cho thơm là dùng được.
Lưu ý: Thành phẩm của món cá nục kho tiêu là vị mằn mặn, ngọt của cá và vị thơm của hạt tiêu kèm các gia vị.
Chúc bạn thành công!
Thanh Lam (T/h)