Bánh mỳ là thực phẩm rất phổ biến trong bữa sáng của mỗi gia đình vì ở một góc độ nào đó chúng khá tốt cho sức khỏe.
Theo đó, trong ấn bản mới nhất của Tạp chí dinh dưỡng Bulletin, tiến sĩ O’Connor của quỹ dinh dưỡng Anh đã viết “Bánh mì cung cấp hơn 10% lượng protein, chất sắt vào cơ thể chúng ta mỗi ngày, giúp chúng ta đáp ứng một số nhu cầu dinh dưỡng quan trọng” . Từ đó, bánh mỳ giúp làm chắc xương, cải thiện tâm trạng…
Tuy nhiên theo Phununet từng đưa tin trước đó, việc ăn quá nhiều bánh mì lại không tốt cho sức khỏe vì những lý do sau.
Nghèo dưỡng chất
Nếu như các loại thực phẩm khác chứa nhiều dưỡng chất thì bánh mì và những sản phẩm chế biến từ bánh mì thường không cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể.
Vì thế, bạn chỉ nên ăn các loại bánh mỳ chế biến từ bột mì hoặc ngũ cốc để nhận được hàm lượng dinh dưỡng nhiều hơn.
Chứa nhiều muối
Các loại bánh mỳ, nhất là bánh đóng gói từ siêu thị, chứa rất nhiều muối. Khi bạn ăn bánh mỳ nhiều, lượng natri trong cơ thể sẽ tăng đáng kể. Nhất là khi bạn ăn bánh mỳ trong 1 thời gian dài sẽ ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe.
Gây tăng cân
Nhiều người lầm tưởng, ăn bánh mỳ giúp giảm cân. Tuy nhiên, đó là khi bạn ăn bánh mỳ trắng kết hợp cùng chế độ ăn các thực phẩm đi kèm nghiêm ngặt.
Thực tế, ăn quá nhiều bánh mì, các chất muối, đường tinh luyện và chất bảo quản chứa trong bánh mì có thể khiến bạn tăng cân nhanh chóng mà không kiểm soát được.
Tác nhân gây ung thư thận
Theo những báo cáo khoa học nghiên cứu đầu tiên về bánh mỳ cho thấy, hàm lượng đường gluco