Tối ngày 15/12, bác sĩ Nguyễn Văn Hữu, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đồng Nai cho biết trưa cùng ngày có 58 công nhân của Công ty TNHH Kotop Vina (KCN Tam Phước, TP.Biên Hòa, Đồng Nai phải nhập viện sau khi dùng bữa trưa có món cá ngừ tại công ty.
Sau bữa cơm trưa (có món cá ngừ) cùng ngày nhiều công nhân này bắt đầu có triệu chứng nôn ói, đau bụng, đỏ toàn thân, mệt.
Ngay lập tức, những người này được đưa vào BVĐK khu vực Long Thành cấp cứu.
Tại đây các bác sĩ đã tiến hành truyền dịch cho các công nhân và cho các công nhân này dùng thuốc chống dị ứng.
Về vấn đề này bác sỹ Hữu thông tin thêm, hiện tình trạng sức khỏe của 58 công nhân trên đã ổn và được xuất viện.
"Chi cục sẽ làm việc với công ty để xác định rõ nguyên nhân. Ngoài ra, Chi cục sẽ tuyên truyền để công ty không sử dụng thực phẩm dễ gây dị ứng”, bác sĩ Hữu nói.
Nguyễn Nhâm