Bánh Trung thu là loại bánh đặc biệt, chỉ có nhiều vào dịp Tết trung thu nên những người thích ăn món này thường “tập trung” ăn cho đã thèm. Song, để tránh những sai lầm gây hại cho sức khỏe khi ăn loại bánh này, bạn cần lưu ý tránh những điều sau.
Không ăn bánh trung thu ngay sau bữa cơm
Theo báo Sức khỏe và Đời sống, một chiếc bánh trung thu truyền thống chứa đến 150 calo, tương đương với 1 bát cơm nên việc tiếp tục ăn thêm bánh trung thu ngay sau bữa cơm sẽ rất dễ dẫn đến dư thừa năng lượng, khiến bạn dễ tăng cân mất kiểm soát.
Không ăn thay bữa sáng
Nhiều người thích ăn bánh Trung thu đến mức có thể ăn bât cứ lúc nào, thậm chí cả vào sáng sớm mà sau đó không cần ăn gì khác. Nhưng đây là cách ăn phản khoa học, không tốt cho sức khỏe, bởi nó gây ra sự mất cân bằng dinh dưỡng cho cơ thể. Tỷ lệ dinh dưỡng cân bằng là 3:4:3, tỷ lệ đường phải vừa đủ để cơ thể có thể tiếp nhận được. Chỉ đưa vào cơ thể tinh bột, đường và chất béo trong bữa sáng mà không có chất xơ sẽ khiến cơ thể mất cân bằng dinh dưỡng. Trong khi, theo khoa học hiện đại, bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày.
Hơn nữa, việc nạp quá nhiều đường và chất béo sẽ làm tăng đột ngột chỉ số đường huyết và cholesterol, không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn cả tâm trạng của bạn nữa.
Không ăn nhanh, ăn nhiều cùng một lúc
Ăn nhanh sẽ khiến đồ ăn, đặc biệt là các thực phẩm có độ ngọt cao như bánh trung thu tích tụ đường trong máu nhanh hơn bình thường. Lượng đường trong máu càng tăng nhanh, năng lượng trong cơ thể sẽ càng khó bị tiêu hao hơn, dẫn đến việc tích tụ chất béo trong cơ thể, gây tăng cân, béo phì.
Vì vậy, khi ăn bánh trung thu, bạn nên cắ