Cá hồi: Cá hồi là "siêu thực phẩm" không thể bỏ qua trong mùa đông. Bởi vào mùa này, chúng ta có thể sẽ mất đi một lượng vitamin D đáng kể do thiếu ánh nắng mặt trời. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến xương mà còn làm giảm khả năng miễn dịch của cơ thể. Vì thế, hãy bổ sung cá hồi vào bữa ăn để cải thiện vấn đề này.
Khoai lang: Khoai lang giàu vitamin A. Cụ thể, trung bình một củ khoai lang nướng chứa gần 4 gram chất xơ, có thể lấp đầy dạ dày và giúp chúng ta no lâu. Không những thế, khoai lang còn có tác dụng chống lão hóa, giảm cân, trị táo bón, giữ nhiệt cực tốt.
Cháo yến mạch: Yến mạch giàu protein và chất xơ thực vật đủ để giảm cơn đói chỉ với một bát cháo nhỏ. Không những vậy, trong bột yến mạch còn chứa beta-glucan.
Một nghiên cứu gần đây cho thấy 3 gram beta-glucan trong yến mạch một ngày có thể làm giảm mức cholesterol xấu của bạn từ 5- 10%.
Socola nóng: Một nghiên cứu trên tạp chí khoa học Immunology Research cho thấy socola có tác dụng trong việc giữ ấm cơ thể vào các ngày lạnh, giúp các tế bào máu ít nhạy cảm với các gốc tự do và nhiệt độ bên ngoài môi trường. Điều này giúp cơ thể ít bị tác động từ yếu tố nhiệt độ bên ngoài và hạn chế bị nhiễm lạnh hơn.
Mật ong: Mật ong vừa chứa nhiều khoáng chất và vitamin, không gây hại cho sức khỏe như những loại đường nhân tạo khác. Trong mùa đông, mật ong cũng là 1 trong những thực phẩm có tác dụng làm ấm cơ thể. Vào buổi sáng bạn hãy ăn những món có thể dùng mật ong như bánh mỳ mật ong, trà sữa...
Bí đao: Không chỉ chứa vitamin C, canxi đa phần các loại bí đao còn chứa kali. Nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng những bữa ăn giàu kali có thể giảm nguy cơ bị đột quỵ lên đến 21%, hạn chế mắc bệnh tim mạch. Thành phần trong bí đao còn là vitamin A, chất xơ rất tốt cho sức khỏe.
Xôi: So với các loại thức ăn từ gạo tẻ thì hàm lượng dinh dưỡng và calo trong gạo nếp còn cao hơn nhiều. Đây chính là "siêu thực phẩm" giúp bạn no lâu hơn và giúp giữ nhiệt, làm ấm cơ thể cũng tốt hơn.
Tiểu Phi (Tổng hợp)