Ajinomoto đồng hành cùng thể thao khu vực Đông Nam Á
Ajinomoto đã ký thỏa thuận để trở thành nhà tài trợ cấp cao cho SEA Games và ASEAN Para Games 32, tiếp tục đồng hành cùng sự kiện thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á lần thứ tư liên tiếp. Từ năm 2003, tập đoàn Ajinomoto Nhật Bản đã triển khai Dự án Victory nhằm hỗ trợ tăng cường thể lực cho các vận động viên hàng đầu của Nhật Bản, đồng thời tiến hành các hoạt động hỗ trợ dinh dưỡng, tận dụng tiềm năng to lớn của axit amin. Các hoạt động của Ajinomoto gồm cung cấp các sản phẩm của tập đoàn như aminoVITAL® và thúc đẩy chương trình “Bữa ăn chiến thắng” (Kachimeshi®).
Tham gia tài trợ cho SEA Games 32 là cơ hội để Ajinomoto thúc đẩy các hoạt động của Dự án Victory® tại Đông Nam Á. Từ năm 2018, công ty thành viên của Ajinomoto tại các nước trong khu vực Đông Nam Á (Philippine, Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Singapore, Việt Nam) đã triển khai Dự án Victory® với các hiệp hội thể thao, vận động viên và trường đào tạo thể dục thể thao tại mỗi nước. Ajinomoto Việt Nam cũng đã bắt đầu hỗ trợ cho CLB Bóng đá Sài Gòn từ năm 2021.
Mô hình Triết lý mới của Ajinomoto Việt Nam
Vào tháng 4 vừa qua, Ajinomoto Việt Nam đã công bố Mô hình Triết lý mới, trong đó nhấn mạnh Mục đích tồn tại là: “Góp phần mang đến sức khỏe và hạnh phúc cho người dân và xã hội Việt Nam thông qua việc cung cấp những sản phẩm chất lượng và sáng kiến có giá trị”.
Để hiện thực hóa Mục đích tồn tại trên, Ajinomoto Việt Nam tập trung vào hai định hướng chính, là cung cấp các sản phẩm chất lượng và các sáng kiến có giá trị. Theo đó, Công ty phát triển và cung cấp các sản phẩm ngon miệng, dễ chế biến với giá thành hợp lí cùng các sản phẩm đáp ứng nhu cầu về sức khỏe tinh thần và chức năng dinh dưỡng. Đồng thời, Ajinomoto Việt Nam mang đến các sáng kiến giá trị trong lĩnh vực dinh dưỡng, sức khỏe và môi trường.
Hiện thực hóa Mục đích tồn tại của Ajinomoto Việt Nam
32 năm qua, Ajinomoto Việt Nam đã mang đến các sản phẩm ngon miệng, dễ chế biến với giá thành hợp lí cho người tiêu dùng. Trong đó, Hạt nêm Aji-ngon® Heo là gia vị không thể thiếu trong bữa ăn ngon của hàng triệu gia đình Việt. Được sản xuất trực tiếp tại nhà máy Ajinomoto Long Thành theo công nghệ hiện đại của Nhật Bản, Hạt nêm Aji-ngon® Heo có thành phần chiết xuất xương thịt hầm từ nguyên liệu xương, thịt được hầm chậm trong nhiều giờ để chiết xuất hoàn toàn tinh chất tự nhiên và vị ngọt thịt.
Ajinomoto Việt Nam cũng đã phát triển các sản phẩm đáp ứng nhu cầu về sức khỏe tinh thần và chức năng dinh dưỡng. Thức uống hòa tan dạng bột Blendy® và thức uống giấm gạo “Vtox” là các sản phẩm được người tiêu dùng đánh giá cao.
Với kinh nghiệm sâu sắc về lĩnh vực dinh dưỡng và sức khỏe, Ajinomoto Việt Nam đã đẩy mạnh triển khai các sáng kiến giá trị nhằm góp phần cải thiện dinh dưỡng, sức khỏe và điều kiện môi trường ở Việt Nam. Các hoạt động của công ty như Dự án Bữa ăn Học đường, Chương trình Dinh dưỡng Bà mẹ và Trẻ em, và Dự án Phát triển Hệ thống Dinh dưỡng Việt Nam (VINEP) đã nhận được những phản hồi tích cực và gặt hái những thành tựu nhất định.
Công ty Ajinomoto Việt Nam đã triển khai các sáng kiến giúp bảo tồn tài nguyên nước, giảm thất thoát thực phẩm, giảm thiểu rác thải nhựa và giảm phát thải nhà kính, đồng thời tuân thủ nghiêm ngặt các quy định, pháp luật về môi trường của Việt Nam.
Thế Hào