Cơ sở bánh mì trên bán ở các địa chỉ 106 Nguyễn Huệ, phường 5; 244 Trường Chinh, phường 7 và lề đường Lê Trung Kiên, phường 2 (TP Tuy Hòa). Hiện còn 17 người đang được điều trị tại Bệnh viện Sản - Nhi và Bệnh viện Đa khoa tỉnh.
Chiều ngày 30/6, các ngành chức năng của tỉnh Phú Yên đã niêm phong toàn bộ những nguyên liệu, sản phẩm của Cơ sở sản xuất bánh mì que Thiện và Tín, TP Tuy Hòa; đình chỉ hoạt động kinh doanh, sản xuất; lấy các mẫu sản phẩm nghi có độc tố để kiểm nghiệm.
Lúc 11h20’ ngày 30/6/2013, anh Thạch Quang Cường (SN 1982), trú ở tổ 10, khu phố Trường Chinh, phường 7 (TP Tuy Hòa), đến cơ quan chức năng báo cáo sự việc gia đình có 6 người bị ngộ độc, phải cấp cứu do ăn bánh mì que.
Cửa hàng Thiện và Tín tại số nhà 213 Nguyễn Huệ, phường 5, TP Tuy Hòa
Trước đó, khoảng 7h, gia đình anh Cường gồm 6 người rủ nhau đến tủ bánh mì của chị Phạm Thị Bé Quyên (SN 1986), trú ở khu phố 1, phường Phú Lâm (TP Tuy Hòa), bày bán ở trước số nhà 106, đường Nguyễn Huệ, phường 5, ăn mỗi người một ổ bánh mì que. Đến 9h cùng ngày, cả 6 người đều bị ngộ độc, ói mửa phải cấp cứu tại Bệnh viện Sản - Nhi và Bệnh viện Đa khoa Phú Yên, trong đó có 5 trẻ em.
Theo thông tin ban đầu cho hay, bà Phạm Thị Bé Quyên là người bán bánh mì que cho Cơ sở sản xuất bánh mỳ que Thiện và Tín ở số nhà 213, đường Nguyễn Huệ, phường 5; chủ cơ sở là bà Nguyễn Võ Thảo Nguyên (SN 1977, trú cùng địa chỉ). Cơ sở này cung cấp luôn một số nguyên liệu như patê, sốt, chả lụa và chà bông; chị Quyên chỉ bổ sung đồ chua, tương ớt, ớt xào làm ra sản phẩm bánh mì que bán cho khách hàng. Cụ thể, ngày 28/6 bán được 250 ổ; 29/6 bán được 200 ổ và sáng ngày 30/6 bán được 80 ổ.
Theo bà Nguyễn Võ Thảo Nguyên, chủ cơ sở bánh mì Thiện và Tín, cơ sở bánh mì này sản xuất từ cuối năm 2012, bình quân 1.600-1.800 ổ bánh/ngày. Sau khi xảy ra sự cố, chủ cơ sở đã đến các bệnh viện để thăm hỏi, xin lỗi các bệnh nhân.
Nhất Minh