Chuẩn bị:
- 1kg cánh gà
- 150g bột mỳ
- 45g tinh bột ngô
- 15ml xì dầu
- 45ml tương ớt Siracha
- 15ml tương cà, 15ml mật ong, 7ml dầu hào, 15g tỏi bằm, 15g nước, tiêu, hành lá.
Bắt tay vào làm thôi!
Bước 1
Đầu tiên, ướp cánh gà với xì dầu và tiêu trong 15-30 phút.
Bước 2
Trộn bột chiên cho gà gồm bột mì, tinh bột ngô và bột nở với nhau trong một chiếc bát to.
Bước 3
Lăn đều cánh gà qua lớp bột chiên vừa chuẩn bị.
Bước 4
Đun nóng dầu ăn trong chảo và chiên gà ngập dầu. Bạn nên chiên gà hai lần để gà có lớp ngoài giòn hơn nhé.
Bước 5
Pha xốt cho cánh gà gồm tương ớt Sriracha, tương cà, mật ong, dầu hào, tỏi băm và ít nước. Đun xốt trên bếp với lửa nhỏ tới khi xốt hơi sánh lại và dậy mùi thơm.
Bước 6
Cho cánh gà vào đảo cùng xốt đến khi xốt áo đều thì bày ra đĩa, rắc hành lá băm nhỏ lên trên cùng để trang trí.
Chúc các bạn thành công!
Hương Anh (theo Helio)