Ngày 12/1, ông Nguyễn Đình Nhân, Chủ tịch UBND xã Nghi Thạch, huyện Nghi Lộc (Nghệ An) xác nhận, trên địa bàn vừa có vợ chồng tử vong do nghi ăn thịt cóc.
Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 12h30 ngày 11/1, anh Nguyễn Văn Cương (SN 1960) và vợ là chị Nguyễn Thị Hiên (SN 1961) trú tại xóm Đông Thạch, xã Nghi Thạch đã mua cóc về làm thịt ăn.
Tuy nhiên, đến khoảng 14h30, chị Hiên thấy đau bụng quằn quại và nôn mửa. Lúc này, chị Hiên gọi chồng để đưa đi bệnh viện thì hoảng hốt phát hiện anh Cương đã tử vong.
Quá hoảng sợ, chị Hiên đã gọi hàng xóm nhờ giúp đỡ. Lúc này mọi người đã đến đưa chị Hiên đi cấp cứu, nhưng đến khoảng 16h cùng ngày, chị cũng đã tử vong.
Trao đổi với ông Trần Văn Trúc, Giám đốc Trung tâm y tế huyện Nghi Lộc cho biết: “Nhận được thông tin vợ chồng anh Cương ngộ độc, chúng tôi đã cử cán bộ xuống tận gia đình để tìm hiểu. Hiện, chúng tôi đang làm báo cáo nhanh về sự việc đáng tiếc trên”.
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, thịt cóc giàu đạm, kẽm. Tỷ lệ gây tử vong ở thịt cóc rất cao và khó kịp cứu chữa. Ở một số bộ phận của con cóc như: gan, trứng, da, mủ, mắt, hạc thần kinh... chứa rất nhiều độc tố bufotoxin, có thể gây tử vong trong thời gian rất ngắn. |
Anh Ngọc
Xem thêm video: