Ăn thịt cóc, hai vợ chồng ngộ độc tử vong thương tâm

Ăn thịt cóc, hai vợ chồng ngộ độc tử vong thương tâm

Nguyễn Anh Ngọc

Nguyễn Anh Ngọc

Thứ 5, 12/01/2017 22:47

Sau khi ăn thịt cóc, cả hai vợ chồng đã bị ngộ độc. Mặc dù người dân địa phương đã đưa đi cấp cứu nhưng các nạn nhân tử vong sau đó.

Ngày 12/1, ông Nguyễn Đình Nhân, Chủ tịch UBND xã Nghi Thạch, huyện Nghi Lộc (Nghệ An) xác nhận, trên địa bàn vừa có vợ chồng tử vong do nghi ăn thịt cóc.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 12h30 ngày 11/1, anh Nguyễn Văn Cương (SN 1960) và vợ là chị Nguyễn Thị Hiên (SN 1961) trú tại xóm Đông Thạch, xã Nghi Thạch đã mua cóc về làm thịt ăn.

Tuy nhiên, đến khoảng 14h30, chị Hiên thấy đau bụng quằn quại và nôn mửa. Lúc này, chị Hiên gọi chồng để đưa đi bệnh viện thì hoảng hốt phát hiện anh Cương đã tử vong.

Quá hoảng sợ, chị Hiên đã gọi hàng xóm nhờ giúp đỡ. Lúc này mọi người đã đến đưa chị Hiên đi cấp cứu, nhưng đến khoảng 16h cùng ngày, chị cũng đã tử vong.

Xã hội - Ăn thịt cóc, hai vợ chồng ngộ độc tử vong thương tâm

 Ảnh minh họa

Trao đổi với ông Trần Văn Trúc, Giám đốc Trung tâm y tế huyện Nghi Lộc cho biết: “Nhận được thông tin vợ chồng anh Cương ngộ độc, chúng tôi đã cử cán bộ xuống tận gia đình để tìm hiểu. Hiện, chúng tôi đang làm báo cáo nhanh về sự việc đáng tiếc trên”.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, thịt cóc giàu đạm, kẽm. Tỷ lệ gây tử vong ở thịt cóc rất cao và khó kịp cứu chữa. Ở một số bộ phận của con cóc như: gan, trứng, da, mủ, mắt, hạc thần kinh... chứa rất nhiều độc tố bufotoxin, có thể gây tử vong trong thời gian rất ngắn.

Anh Ngọc

Xem thêm video:

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.