Bánh hamburger tế bào gốc đầu tiên bị chê không ngon

Bánh hamburger tế bào gốc đầu tiên bị chê không ngon

Thứ 4, 07/08/2013 08:57

Sự kiện nếm thử bánh hamburger đầu tiên trên thế giới được làm từ các tế bào gốc đã diễn ra trong sự chứng kiến của giới truyền thông hôm qua tại thủ đô Anh.

Tuy nhiên, chiếc bánh đã bị chê là không ngon. 'Miếng chả rán trong bánh nom như thịt, nhưng khô và không ngon', nữ giáo sư Hanni Ryuttsler từ Áo nói sau khi được thử bánh.

Chi phí của một chiếc bánh hamburger từ tế bào gốc được ước tính ở mức 250 000 bảng. Chiếc bánh hamburger được làm từ tế bào gốc có nguồn gốc từ sinh thiết của một con bò.

Lạ & Cười - Bánh hamburger tế bào gốc đầu tiên bị chê không ngon

Trong thời hạn ba tháng, một nhóm các nhà khoa học dẫn đầu bởi Giáo sư Mark Post của Đại học Maastricht, Hà Lan đã phát triển được 20.000 sợi cơ. Sau đó, các sợi được nén lại để làm chả kẹp hamburger, về các thông số sinh học giống hệt nhơ thịt bò bình thường.

Theo Mark Post, ông muốn cho thế giới thấy rằng thịt phát triển trong phòng thí nghiệm là khả thi là giải pháp cho cuộc khủng hoảng lương thực.

Hải Anh (Theo Ruvr)

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.