Bắt gà trống chạy trên máy chạy bộ, 2 người đàn ông bị kết án

Thứ 7, 22/03/2025 08:00

Hai người đàn ông đã bị tuyên án 10 tuần tù treo sau khi bắt một con gà trống chạy trên máy chạy bộ.

Hugh Steele , 53 tuổi, và Douglas Price, 34 tuổi, đã bị bắt khi đang nuôi những con vật này để phục vụ mục đích chọi gà ở Beckingham, Lincolnshire, Anh.

Hai người đàn ông đã bị kết án sau khi họ bắt một con gà trống chạy trên máy chạy bộ.

Bắt gà trống chạy trên máy chạy bộ, 2 người đàn ông bị kết án- Ảnh 1.

Hai người đàn ông đã bị kết án sau khi họ bắt một con gà trống chạy trên máy chạy bộ.(Ảnh: RSPCA/SWNS)

Đồ dùng bao gồm một máy chạy bộ dùng để tăng sức mạnh và sức bền của gà trống và một túi cựa sắt dùng để chiến đấu, sau khi gắn vào sẽ gây ra nhiều thương tích nghiêm trọng hơn cho đối thủ.

Các bác sĩ thú y đã kiểm tra những con gà tại địa điểm này và phát hiện một số con bị thương và nhiều con bị thiếu hoặc không có thức ăn, nước uống, và bị nhốt trong những chiếc chuồng tối tăm, chật chội và bẩn thỉu.

Steele thừa nhận 3 hành vi phạm tội theo Đạo luật Phúc lợi Động vật năm 2006 – có mặt tại một trận chọi gà, không đưa gà đi điều trị vết thương và không điều trị bệnh ghẻ cho một số con khác.

Price thừa nhận 2 hành vi phạm tội theo cùng một Đạo luật – nuôi gà trống để chọi và không cung cấp đủ thức ăn cho gà hoặc không điều tra tình trạng sức khỏe của chúng.

Tòa án Lincoln Magistrates cũng xem xét 2 tội danh khác đối với Price – huấn luyện gà trống để chiến đấu và sở hữu cựa kim loại dùng để chiến đấu.

Cả hai người đàn ông đều bị tuyên án 10 tuần tù treo và mỗi người phải trả 1.000 bảng Anh chi phí và thực hiện 150 giờ lao động không công vào ngày 11/3.

Hải Vân (T/h)

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.