Theo tin tức trên Daily Mail, thi thể người quá cố tỏa ra một mùi hương đặc biệt, đó là một mùi ngọt gây cảm giác buồn nôn, một mùi rất dễ nhận biết và khó quên.
Các nhà nghiên cứu cho biết, mùi hương này có thể bao gồm hơn 400 hợp chất hữu cơ dễ bay hơi, vốn được tạo ra bởi chuỗi hoạt động của vi khuẩn khi chúng phá vỡ các mô trong cơ thể thành chất khí và muối. Tuy nhiên, hợp chất này cũng thay đổi khi quá trình phân hủy bắt đầu diễn ra.
Thi thể người quá cố tỏa ra một mùi hương đặc biệt, đó là một mùi dễ nhận biết và khó quên.
Ngoài ra, mùi hương này cũng thay đổi theo quần thể vi khuẩn ở trong và xung quanh cơ thể cũng như sự tương tác giữa chúng với khí hậu môi trường sống, mức độ gene cùng chế độ ăn uống của người quá cố.
Các hợp chất tỏa ra từ cơ thể có thể khác nhau nhưng hợp chất cốt lõi với nồng độ mùi có thể thay đổi một cách nhất quán.
Do vậy, việc phân tích thành phần của mùi phát ra bởi thi thể có thể giúp các nhà điều tra pháp y ước lượng thời điểm chính xác nạn nhân qua đời.
Về cơ bản, các chuyên gia hóa học thường phân tích thành phần chính xác của mùi hương tỏa ra từ thi thể bằng cách sử dụng kỹ thuật có tên gọi sắc ký khí. Cách này có thể giúp họ tách hợp chất trong hỗn hợp và xác định nồng độ riêng của từng loại.
Hai thành phần hay có nhất trong mùi của tử thi là cadaverine và putrescine - các phân tử mùi hôi ở hầu hết các loài động vật.
Được phát hiện vào năm 1885 bởi bác sĩ người Đức, Ludwig Brieger, chúng là những phân tử nhỏ được hình thành bởi sự phá vỡ của các axit amin tương ứng là lysine và methionine.
Do có mùi thịt thối rữa nên phân tử necrophagic luôn thu hút côn trùng. Phân tử này có thể giúp các nhà nghiên cứu xác định hợp chất cốt lõi khác trong