Ngày 9/1, Phòng cảnh sát phòng chống tội phạm môi trường - Công an TP. Hà Nội đã phối hợp với Công an quận Thanh Xuân và viện khoa học và công nghệ Việt Nam ập vào kiểm tra cửa hàng Tây Bắc Quán (có địa chỉ 15A - Quan Nhân - phường Nhân Chính - quận Thanh Xuân - Hà Nội).
Tại phòng bếp của cửa hàng, lực lượng chức năng bắt quả tang đang nấu một nồi cao xương động vật, ước lượng khoảng 150kg. Phòng nghiên cứu - Viện sinh thái và tài nguyên sinh vật (thuộc Viện khoa học và công nghệ Việt Nam) xác định, đây là xương của một cá thể hổ, tên khoa học là Pathera Tigris thuộc nhóm IB (nhóm nghiêm cấm khai thác, sử dụng vì mục đích thương mại). Còn trên bàn bếp, còn có 15kg xương Sơn Dương.
Chủ quán là Nguyễn Thị Thanh không có mặt tại quán. Đầu bếp là Hoàng Văn Minh (SN 1992, trú tại thị trấn Yên Lập - tỉnh Phú Thọ) cho hay, sáng nay, có bốn người khiêng xương số xương này vào rồi cho nước vào nấu. Trong lúc nấu, bà chủ có ra xem vài ba lần.
Lực lượng chức năng đang lập hồ sơ, điều tra làm rõ vụ việc.
Tây Bắc Quán
Xuân Thúy