Bắt quả tang Tây Bắc Quán nấu cao hổ

Bắt quả tang Tây Bắc Quán nấu cao hổ

Thứ 5, 27/12/2012 23:56

Lực lượng chức năng vừa bắt quả tang cửa hàng Tây Bắc Quán ở quận Thanh Xuân đang tổ chức nấu cao xương hổ.

Ngày 9/1, Phòng cảnh sát phòng chống tội phạm môi trường - Công an TP. Hà Nội đã phối hợp với Công an quận Thanh Xuân và viện khoa học và công nghệ Việt Nam ập vào kiểm tra cửa hàng Tây Bắc Quán (có địa chỉ 15A - Quan Nhân - phường Nhân Chính - quận Thanh Xuân - Hà Nội).

Pháp luật - Bắt quả tang Tây Bắc Quán nấu cao hổ

Tại phòng bếp của cửa hàng, lực lượng chức năng bắt quả tang đang nấu một nồi cao xương động vật, ước lượng khoảng 150kg. Phòng nghiên cứu - Viện sinh thái và tài nguyên sinh vật (thuộc Viện khoa học và công nghệ Việt Nam) xác định, đây là xương của một cá thể hổ, tên khoa học là Pathera Tigris thuộc nhóm IB (nhóm nghiêm cấm khai thác, sử dụng vì mục đích thương mại). Còn trên bàn bếp, còn có 15kg xương Sơn Dương.

Chủ quán là Nguyễn Thị Thanh không có mặt tại quán. Đầu bếp là Hoàng Văn Minh (SN 1992, trú tại thị trấn Yên Lập - tỉnh Phú Thọ) cho hay, sáng nay, có bốn người khiêng xương số xương này vào rồi cho nước vào nấu. Trong lúc nấu, bà chủ có ra xem vài ba lần.

Lực lượng chức năng đang lập hồ sơ, điều tra làm rõ vụ việc.

Pháp luật - Bắt quả tang Tây Bắc Quán nấu cao hổ (Hình 2).

Pháp luật - Bắt quả tang Tây Bắc Quán nấu cao hổ (Hình 3).

Pháp luật - Bắt quả tang Tây Bắc Quán nấu cao hổ (Hình 4).

Tây Bắc Quán

Xuân Thúy


Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.