Những ngày qua, cư dân mạng "rỉ tai nhau" tin đồn về ông Hoàng Khải. Nào là ông Khải bị cấm xuất nhập cảnh, tập đoàn thì bị phong toả tài sản hay mới đây là tin xù nợ cả nghìn tỷ đồng.
Nạn nhân mới nhất là tập đoàn Xây dựng Hoà Bình (HBC). Ngay sau khi tin đồn lan đi, cổ phiếu HBC rơi vào trạng thái bị bán ra rất mạnh. Từ mức giá đỉnh của lịch sử 64.000 đồng, HBC liên tục lao dốc. Tại thời điểm hiện tại, HBC chỉ còn giá 47.700 đồng/cổ phiếu. Chỉ trong vài phiên ngắn ngủi, HBC đã mất đi thành quả tăng giá của 4 tháng qua.
![Tiêu dùng & Dư luận - Bê bối Khải Silk và những trò... 'đánh hôi'](https://nguoiduatin.mediacdn.vn/media/dang-anh-duc/2017/10/26/khaisilk.jpg)
Thời gian qua xuất hiện nhiều tin đồn bịa đặt liên quan đến vụ Khải Silk.
Trước thông tin trên, HBC đã phát đi thông cáo khẳng định, những tin đồn thất thiệt về việc tập đoàn bị Khaisilk xù nợ là "nhảm nhí và vô căn cứ, gây tác hại xấu đến cổ phiếu HBC".
Thế nhưng, các anh hùng bàn phím đã được dịp "đánh hôi". Những thông tin chưa kiểm chứng cứ truyền từ người này sang người khác. Chẳng biết đúng hay sai, "mình thích thì mình chia sẻ thôi!".
Anh nọ bấm like, chị kia chia sẻ, ai nấy không quên kèm vài dòng bình luận "như đúng rồi". Thế nhưng đến khi có phản hồi chính thức của các cơ quan chức năng hay các bên liên quan về việc những thông tin đó là không có thật, thì tất cả đều như chưa từng có chuyện rỉ tai!
Từ bao giờ chúng ta lại lấy thất bại của người khác làm niềm vui, hả hê bằng cách vùi dập đến vậy?
Khaisilk chỉ là một trong những điển hình bị người ta "vui tay" góp thêm chút xăng vào đám cháy. Kinh doanh gian dối, làm giàu bằng việc chà đạp lên niềm tin của người tiêu dùng, đánh mất đạo đức của một doanh nhân như ông Hoàng Khải phải bị xử lý thích đáng.
Tuy nhiên, đó là việc của các cơ quan chức năng. Hồ sơ vụ Khaisilk cũng đã được chuyển sang phía công an, các cơ quan chức năng đều đã vào cuộc. Chúng ta hãy sai đâu trị đó, có cái nhìn công bằng và rõ ràng, đừng vì một phút "vui mồm" mà làm ai đó thêm lao đao!