Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh một người phụ nữ 71 tuổi ở Penang, Malaysia, đã dũng cảm chiến đấu với tên trộm giật đi chiếc vòng cổ vàng của bà.
Đoạn video ghi lại vụ đối đầu đã lan truyền trên mạng, trong đó có cảnh một người phụ nữ đội mũ bảo hiểm đâm vào một người đi xe máy khác.

Người phụ nữ lớn tuổi chống trả tên cướp.
Vụ việc xảy ra vào khoảng 5h chiều 26/5, khi người phụ nữ lớn tuổi đang đi xe máy về nhà từ chợ.
Con trai của người phụ nữ nói với Sin Chew Daily rằng một người đàn ông đóng giả làm cảnh sát đã chặn mẹ anh trên đường và nói rằng anh ta muốn kiểm tra bà.
Tuy nhiên, bà nhanh chóng nhận ra rằng người này không phải là cảnh sát vì anh ta không mặc đồng phục. Sau đó, người đàn ông bất ngờ giật chiếc vòng cổ vàng của người phụ nữ và làm nó gãy làm đôi.
Không chịu đầu hàng, người phụ nữ nhặt một bình đựng nước từ xe máy của mình và dùng nó đánh tên cướp nhiều lần.
Tên cướp không lấy được nửa sợi dây chuyền còn lại nên vội vàng bỏ chạy. Người phụ nữ bị trầy xước nhẹ do cuộc ẩu đả và mất một phần sợi dây chuyền vàng ước tính trị giá hơn 2.000 RM (12 triệu đồng).
"Vì mẹ tôi không kêu cứu khi bị cướp nên những người khác có thể nghĩ rằng đó chỉ là một cuộc ẩu đả", người đàn ông nói.
Con trai của người phụ nữ này lưu ý rằng mặc dù hầu như không có vụ cướp nào xảy ra ở khu vực này, nhưng anh hy vọng chính quyền sẽ chú ý đến vụ việc.
Hải Vân (T/h)