Chắc chắn dứa sẽ lọt top những nỗi ám ảnh lớn nhất của chị em mê hoa quả, không phải bởi mùi vị mà là bởi cách ăn đầy ám ảnh: Gọt vỏ, cắt mắt vô cùng tốn thời gian.
Dù dứa có hương thơm đậm đà, vị thanh mát, chua ngọt đến đâu nhưng cứ nghĩ đến việc gọt dứa là cả một thách thức.
Mới đây, cư dân mạng đã chế ra một cách bổ dứa vô cùng thông minh, tiện dụng, chiều lòng hội yêu dứa: Tách múi.
Nghe có vẻ kỳ quặc nhưng các bạn hãy thử và nêu cảm nhận.
Cụ thể, thay vì dùng dao gọt chúng ta sẽ xé dứa bằng tay theo từng mắt dứa rồi tách thành các miếng nhỏ. Cách này khá nhanh gọn, tiện lợi, lại có phần lạ lẫm và thú vị với một số người.
Tuy nhiên, đối với những quả dứa xanh lét và cứng phải thật sự phấn đấu mới có những múi dứa ăn được.
Để tách dứa theo cách này, chúng ta cần bẻ phần đầu của quả dứa rồi cứ thế tách theo từng mắt dứa.
Không cần hì hụi gọt vỏ, không cần cắt mắt, đây liệu có phải cách ăn dứa đúng chuẩn?
Nếu như cảm thấy quá sợ hãi với việc gọt dứa, đây cũng có thể là một cách mà bạn nên thử.
Ngoài cách bóc múi, chúng ta có thể dùng gao gọt hai đầu quả dứa, sau đó bổ đôi quả theo chiều dọc, dựng đứng miếng dứa, gọt phần vỏ ở giữa quả dứa theo chiều từ trên xuống.
Cuối cùng, dùng dao tỉa hai rãnh song song nhau ở phần giữa quả và dọc theo thân quả, dùng lưỡi dao áp sát thân quả dứa, gọt bỏ hai phần vỏ còn lại. Tỉa các rãnh song song nhau xung quanh thân quả dứa.
Mặc dù dứa là một loại quả rất có lợi cho cơ thể, tuy nhiên nếu ăn dứa sai cách chắc chắc hậu quả khó lường.
Dứa là loại cây bụi mọc sát mặt đất, vỏ lại xù xì nên quả là nơi cư trú của nấm. Khi dứa bị dập nát, dịch bào thấm ra, nấm sẽ phát triển, xâm nhập sâu vào trong quả, gây ngộ độc cho người ăn. Các triệu chứng ngộ độc thường thấy là mệt mỏi, khó chịu, ngứa ngáy, nổi mề đay.
Ăn hoặc uống nước ép dứa chưa chín rất nguy hiểm bởi chất độc của nhựa dứa sẽ gây tiêu chảy nặng và nôn mửa. Ăn quá nhiều lõi dứa có thể khiến cho những búi chất xơ hình thành trong đường ruột.
Clip dạy cách bổ dứa hình con bướm đẹp mắt lấy lòng mẹ chồng:
Minh Anh (Tổng hợp)