Bí quyết để có món canh cua nấu rau mùng tơi, rau đay ngon tuyệt

Bí quyết để có món canh cua nấu rau mùng tơi, rau đay ngon tuyệt

Lê Thị Duyên

Lê Thị Duyên

Chủ nhật, 16/07/2017 06:23

Mùa hè sẽ trở nên ý nghĩa hơn với bát canh cua nấu rau đay và rau mùng tơi. Với 4 bước chế biến và nấu sau đây, bạn sẽ có món canh ngon tuyệt hảo.

Chuẩn bị nguyên liệu

Cua đồng: 0,5 kg

Rau: 1 mớ rau đay, 1 mớ mồng tơi, thêm 1 quả mướp hương

Gia vị: Dầu ăn, muối, hạt nêm

Gia đình - Bí quyết để có món canh cua nấu rau mùng tơi, rau đay ngon tuyệt

Bạn nhớ chọn cua đồng tươi để có món canh ngon đúng điệu nhé (Ảnh minh họa).

Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành khô rồi cho gạch vào chưng cho dậy mùi thơm và có màu vàng.

Bước 2: Đổ nước cua vào nồi, bắc lên bếp đun sôi, nêm gia vị. Bạn cần canh để khi nước cua sôi không bị trào ra ngoài.

Bước 3: Khi nước cua sôi, thịt đã đóng bánh, từ từ gạt thịt cua sang một bên rồi cho rau vào.

Bước 4: Khi canh cua vừa chín tới thì trút gạch vào nồi canh, đợi khi sôi đều thì nêm lại gia vị một lần cuối. Sau đó bạn mới tắt bếp, múc canh ra tô lớn.

Cùng chủ đề:

Cách nấu canh tập tàng ngon đúng điệu, giải nhiệt ngày hè

4 bước nấu canh chua, cá thơm cho ngày hè mát lành

Phương Vy

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.