Chuẩn bị nguyên liệu
Cua đồng: 0,5 kg
Rau: 1 mớ rau đay, 1 mớ mồng tơi, thêm 1 quả mướp hương
Gia vị: Dầu ăn, muối, hạt nêm
Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành khô rồi cho gạch vào chưng cho dậy mùi thơm và có màu vàng.
Bước 2: Đổ nước cua vào nồi, bắc lên bếp đun sôi, nêm gia vị. Bạn cần canh để khi nước cua sôi không bị trào ra ngoài.
Bước 3: Khi nước cua sôi, thịt đã đóng bánh, từ từ gạt thịt cua sang một bên rồi cho rau vào.
Bước 4: Khi canh cua vừa chín tới thì trút gạch vào nồi canh, đợi khi sôi đều thì nêm lại gia vị một lần cuối. Sau đó bạn mới tắt bếp, múc canh ra tô lớn.
Cùng chủ đề:
Cách nấu canh tập tàng ngon đúng điệu, giải nhiệt ngày hè
4 bước nấu canh chua, cá thơm cho ngày hè mát lành
Phương Vy