Chia sẻ với PV báo Người Đưa Tin về ý tưởng nuôi gà trên sân thượng, anh Minh cho biết: “Tôi nuôi gà chủ yếu phục vụ nhu cầu thực phẩm sạch của cả gia đình. Tết vừa qua, tôi nuôi được 5 con, chia đều cho người thân để ăn Tết, vui lắm. Lứa mới này có 10 con gà Đông Tảo, nuôi trong 2 chuồng để ăn dần”.
Nuôi gà Đông Tảo vừa để ăn nhưng cũng là nhu cầu giải trí. Mỗi ngày đều đặn 3 bữa sáng, trưa, tối, anh Minh cho gà ăn uống và dọn chuồng sạch sẽ. Phân gà trộn lẫn với trấu sẽ được đem đi trồng rau.
Do ở thành phố, diện tích đất chật, lại có sở thích nuôi gà nên anh Minh đã tự thiết kế được 4 chuồng đặt ngay trên khuôn viên sân thượng nhà mình. Chỉ khoảng vài chục mét vuông nhưng khu vườn khá thoáng mát, sạch sẽ và không gây ô nhiễm môi trường xung quanh.
Theo lời anh Minh, anh chăm nuôi gà cũng như nuôi con mọn, không thể đi đâu xa nhà dù chỉ một ngày. Có bận đi đâu đó một buổi sáng thôi là chiều đã xắm nắm lo về cho gà ăn và uống nước.
"Muốn có gà ngon để ăn thì việc chăm sóc gà phải cẩn thận, đều đặn như chăm sóc con mình. Khi đã là cái thú vui thì việc tự chăm nuôi gà cũng không quá khó khăn", anh Minh suy nghĩ vậy nên nhiều năm nay, gia đình không phải ăn gà mua, kể cả dịp lễ, Tết.
Gà Đông Tảo được anh về tận Hưng Yên mua tại địa chỉ đảm bảo khi mới nở xuống chuồng. Anh muốn tự mình chăm nuôi nên học hỏi cách chăm sóc gà từ lúc mới nở.
Theo kinh nghiệm của anh Minh, gà nuôi phải từ 10 tháng trở lên ăn thịt mới ngọt, chắc, giòn. "Đã ăn gà Đông Tảo rồi thì không muốn ăn các loại gà khác nữa", anh Minh nói song cho biết thêm, để bữa cơm gia đình thêm phong phú, anh còn nuôi thêm một số loại gà khác như gà ri. Đặc biệt, anh đang có 4 con gà mái đẻ. Thú vui mỗi ngày của anh còn là đi nhặt trứng nữa.
Dương Thu