Phạm Trọng Tùng
Đồ uống này làm từ bia lạnh rưới lên trên một cốc lòng đỏ trứng đánh bông đã trộn đường và chút bơ cho vị thêm ngậy hơn.
Việc pha chế bia với trứng gà không phải chuyện quá bất ngờ với chủ quán Giảng Cafe, vì trước đó quán đã khá nổi tiếng với món cà phê trứng. Hiện thực khách đã có thể thưởng thức cà phê trứng ở bất kỳ quán cà phê nào ở Hà Nội.
Không chỉ với bia trứng, quán còn có nhiều loại kết hợp khác như rượu, matcha, café thậm chí cả với coca.
Sau khi được tách lòng đỏ ra, trứng được đánh kỹ bằng máy đến khi bông lên.
Đổ lòng đỏ đã được đánh bông vào cốc.
Cuối cùng đổ bia lên và bắt đầu thưởng thức.
Nhiều du khách thích thú khi sử dụng các loại đồ uống này.
Khoa học đã chứng minh, trong trứng gà có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như protein, vitamin, gluxit, lipit…Khi trứng gà kết hợp với bia, các ancohol có trong bia sẽ biến đổi các dưỡng chất có trong trứng thành một hỗn hợp mới nhưng không thay đổi công dụng của dưỡng chất đó. Nếu dùng trứng gà với bia, bia sẽ giúp loại bỏ avidire (chất gây hại cho cơ thể) nhờ ancohol.
Ông Nguyễn Chí Hòa, chủ quán Giảng Cafe khẳng định công thức bia trứng của họ đã có từ năm 1999, xuất phát từ một thắc mắc của ông rằng bia và trứng kết hợp sẽ cho ra hương vị như thế nào. "Tôi thử kết hợp trứng với bia để thử. Tôi thấy ngon nên quyết định để mọi người cùng thưởng thức", ông Hòa cho biết.
Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!
Bình luận không đăng nhập
Người Đưa Tin Pháp Luật