Ngày 10/4, Công an tỉnh Bình Thuận cho biết, Công an phường Phú Thủy đã tiến hành tạm giữ 3 đối tượng để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích tại một quán karaoke do đối tượng Lưu Tuấn Kiệt (SN 1992, trú tại khu phố 6, phường Lạc Đạo, Tp.Phan Thiết) cầm đầu.
Trước đó, rạng sáng ngày 8/4/2025, Công an phường Phú Thủy nhận được tin báo về một vụ việc nghiêm trọng xảy ra tại một quán karaoke tại đường Đỗ Hành trên địa bàn. Hai nạn nhân bị đâm trọng thương đã được người dân đưa đi cấp cứu. Nhận tin báo, Công an phường Phú Thủy tiến hành triển khai lực lượng, khẩn trương truy xét các đối tượng gây án bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ đồng bộ.

Đối tượng Khoa tại cơ quan công an. Ảnh:CABT

Đối tượng Hậu. Ảnh:CABT
Chỉ sau thời gian ngắn, lực lượng chức năng đã xác định được nghi phạm chính và tiến hành triệu tập Lưu Tuấn Kiệt (tên gọi khác là Bo) đến trụ sở để làm việc. Ban đầu, Kiệt khai báo quanh co nhằm đánh lạc hướng điều tra, thậm chí cố tình nhận hết trách nhiệm về mình để bao che cho các đồng phạm. Tuy nhiên, trước lập luận sắc bén và các chứng cứ không thể chối cãi do điều tra viên đưa ra, Kiệt buộc phải cúi đầu thừa nhận hành vi phạm tội và khai báo toàn bộ sự việc cùng các đối tượng có liên quan.
Qua đấu tranh khai thác, đối tượng Kiệt khai nhận: Vào đêm 7/4/2025, đối tượng cùng Huỳnh Văn Hậu (SN 1995, trú tại khu phố 2, phường Xuân An, Tp.Phan Thiết) đến hát tại một quán karaoke ở phường Phú Thủy.
Lúc ra về, giữa Kiệt và một thanh niên lạ mặt nhìn "kênh" nhau. Thấy người thanh niên này đang nghe điện thoại thì Kiệt nghi ngờ gọi người đến hành hung mình nên đã chủ động gọi điện cho Châu Trương Minh Khoa (SN 2001, trú tại khu phố 7, phường Lạc Đạo) mang dao đến quán cho Kiệt.
Khi Khoa mang hung khí đến thì cả ba đối tượng lập tức lao vào tấn công nam thanh niên trên. Kiệt là người trực tiếp dùng dao đâm gây thương tích cho nạn nhân. Chưa dừng lại, khi phát hiện một tài xế taxi đứng gần đó, nghi ngờ người này là "đồng bọn" của nạn nhân nên Kiệt tiếp tục dùng dao đâm gây thương tích cho người tài xế. Sau khi gây án, các đối tượng nhanh chóng rời khỏi hiện trường.

Hung khí Kiệt dùng gây án bị lực lượng chức năng thu giữ. Ảnh:CABT
Với tinh thần kiên quyết tấn công trấn áp tội phạm đến cùng, lực lượng Công an đã lần lượt triệu tập các đối tượng liên quan để phục vụ công tác điều tra và thu giữ hung khí gây án.
Hiện nay, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Thuận đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với các đối tượng nói trên để tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi phạm tội và xử lý theo đúng quy định của pháp luật.