Bộ phận
Không phải vỏ, cam còn có 1 phần cực quý, nhiều người không biết toàn bỏ đi
Cam là loại trái cây phổ biến, sử dụng để ăn trực tiếp hoặc vắt nước uống. Tuy nhiên, khi ăn cam nhiều người thường vứt bỏ hạt mà không biết rằng chúng có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe.
Bộ phận "cực độc" của quả táo, biết mà tránh kẻo rước họa
Táo là loại quả tốt cho sức khỏe, nếu ăn đều đặn sẽ giúp bạn phòng ngừa bệnh tật. Tuy nhiên, một bộ phận của táo có chứa chất độc, có thể dẫn đến ngộ độc nếu ăn quá nhiều.
Bộ phận đen sì của con bò, tưởng bẩn nhưng ngon và bổ dưỡng
Nhiều người cho rằng sách bò là bộ phận bẩn nhất của con bò, không nên ăn. Tuy nhiên nếu biết cách chế biến, đây là món ăn ngon miệng, tốt cho sức khỏe.
Lâm Đồng: Phong tỏa hiện trường phát hiện bộ phận cơ thể người ở hồ Tuyền Lâm
Người dân phát hiện một phần chân người đã bị phân hủy trong khu du lịch hồ Tuyền Lâm.
Phần thịt “ngon nhức nách”, mỗi con lợn chỉ có khoảng 2kg, ai cũng muốn mua
Nếu có cơ hội đừng tiếc tiền mua bởi phần thịt này mỗi con lợn chỉ có 2kg, không phải lúc nào đi chợ bạn cũng tìm mua được.
Bộ phận của con cá nhiều người bỏ đi nay thành đặc sản đắt đỏ, có loại 1 tỷ đồng/kg
Bộ phận này bị nhiều người bỏ đi nhưng thực ra nó chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, có các loại vitamin, khoáng chất, protein, lipid giúp bồi bổ cơ thể.
Bộ phận “quý nhất” của con gà, cực tốt nhưng nhiều người không biết thường vứt bỏ
Theo các chuyên gia, màng mề gà có vị cam (ngọt) tính ôn “ấm” vào các kinh tỳ, vị, tiểu, tràng và bàng quang.
Cá rất tốt nhưng có 5 bộ phận “cực bẩn”, tuyệt đối không nên ăn
Cá là thực phẩm giàu đạm, omega-3 và tốt cho mọi đối tượng. Tuy nhiên, khi ăn, bạn cần loại bỏ một số bộ phận để tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe.
5 bộ phận “cực kỳ độc” của con lợn, thèm đến mấy cũng không nên ăn
Thịt lợn là thực phẩm quen thuộc trên mâm cơm của người Việt. Dù vậy, khi ăn thịt lợn nên tránh xa những bộ phận dưới đây để tránh “rước bệnh” vào người.
3 bộ phận cực bẩn ở lợn, thèm mấy cũng chớ ăn kẻo rước bệnh vào người
Thịt lợn là thực phẩm quen thuộc trên mâm cơm của người Việt. Dù vậy, khi ăn thịt lợn nên tránh xa những bộ phận dưới đây, cẩn thận kẻo rước họa vào người.
4 bộ phận này trên cơ thể chuyển đen, đi khám gan ngay kẻo muộn
Khi bệnh gan xuất hiện cũng có thể làm cho một số bộ phận cơ thể chuyển sang màu đen, sẫm màu hơn. Đây chính là dấu hiệu quan trọng bạn cần chú ý.
4 bộ phận trên cơ thể phụ nữ càng to càng ít bệnh, sống thọ
Nhiều phân tích đã chỉ ra người phụ nữ sở hữu một trong những bộ phận này trên cơ thể càng to thì càng khỏe mạnh, sống lâu.
Bộ phận bổ dưỡng mỗi con lợn chỉ có một, có tiền chưa chắc mua được
Đây là bộ phận vừa ngon vừa bổ dưỡng nhưng không phải lúc nào cũng có để mua được vì mỗi con lợn chỉ có một phần thịt này.
Bộ phận của bò xưa không ai ăn vì dai nhách nay thành đặc sản bổ dưỡng
Bộ phận này giá rẻ hơn thịt bò lại giàu dinh dưỡng với collagen, chất đạm, chất béo, vi chất kẽm và magie, sắt, vitamin... rất tốt cho sức khỏe.
Bộ phận của con bò được săn lùng dịp Tết, có tiền chưa chắc đã mua được
Phần thịt bò này là món khoái khẩu của nhiều gia đình. Thịt có thể được thái mỏng để nhúng lẩu, nướng, ngâm mắm, nấu phở... ăn đều rất giòn và ngon.
Phụ nữ có 5 bộ phận này càng to thì càng khỏe mạnh, sống lâu
Có thể phần nào đoán được sức khỏe của một người thông qua đặc điểm trên cơ thể. Nhiều nghiên cứu đã cho thấy, phụ nữ có 5 bộ phận này càng lớn thì càng sống thọ.
3 bộ phận ngon, bổ, rẻ của con heo nhưng nhiều người không biết mà mua
Thịt heo là thực phẩm quen thuộc và phổ biến. Tuy nhiên có những bộ phận của con heo vừa ngon, vừa rẻ lại giàu dinh dưỡng nhưng nhiều người không biết mà mua.
Những bộ phận của lợn nên hạn chế ăn kẻo "rước" ung thư, mỡ máu
Thịt lợn là thực phẩm phổ biến trên mâm cơm của người Việt. Tuy nhiên, có một số bộ phận của lợn bạn nên hạn chế ăn để đảm bảo sức khỏe.
4 bộ phận này chuyển sang màu đen, cẩn thận có ung thư trong cơ thể
Ung thư là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu. Nếu thấy 5 bộ phận này chuyển sang màu đen bất thường bạn cần đi khám ung thư ngay.
Bộ phận của con cá còn bổ hơn phần thịt nhưng thường bị vứt bỏ
Trên con cá có một bộ phận bổ dưỡng không thua kém gì phần thịt nhưng nhiều người không biết nên thường bỏ đi.
Bộ phận quý của con bò, mỗi con chỉ có 2 lạng, ra chợ khó mà mua được
Ở con bò có một bộ phận rất ngon nhưng không phải ai cũng biết. Không giống như thịt nạc, kết cấu của nó rất đặc biệt vì thế được nhiều người yêu thích.
Bộ phận cực ngon và bổ dưỡng của lợn, có tiền chưa chắc mua được
Bộ phận này mỗi con lợn chỉ có duy nhất 1 chiếc nên mua rất khó, nhiều khi có tiền cũng không mua được.
Sau khi uống rượu bia, 2 bộ phận này đỏ lên, cẩn thận gan có vấn đề
Sau khi uống rượu bia, nếu phát hiện 2 bộ phận này đỏ lên, rất có thể gan của bạn đang có vấn đề, cần đi khám càng sớm càng tốt.
Dù là nam hay nữ, 2 bộ phận này càng "mềm" thì tuổi thọ càng cao
Trong cơ thể con người, có 2 bộ phận càng “mềm” thì sức khỏe càng tốt, tuổi thọ càng kéo dài.