Ngày hội Bánh dân gian Nam bộ diễn ra từ ngày 8-12/4 tại đường số 8, phường 1, Tp.Cà Mau (cặp Trung tâm Hội nghị tỉnh) thu hút 85 gian hàng đăng ký tham gia. Trong đó có 32 gian hàng bánh dân gian; 15 gian hàng sản phẩm OCOP và đặc sản địa phương; 14 gian hàng quà lưu niệm; 12 gian hàng ẩm thực; còn lại là các gian hàng quần áo, mỹ phẩm…
Điểm nhấn của Ngày hội năm nay là Hội thi bánh dân gian Nam bộ; Hội thi trình diễn áo bà ba; tiệc buffet bánh dân gian Nam bộ và dâng bánh lên Quốc Tổ nhân dịp lễ Giỗ Quốc Tổ tại Đền Hùng (xã Tân Phú, huyện Thới Bình).
Nghệ nhân Tăng Hồng Huệ, ngụ phường 9, Tp.Cà Mau chia sẻ: “Dù mới mở quầy hàng từ trưa nhưng chỉ trong vài tiếng đã có nhiều loại bánh hết, tôi phải chuẩn bị thêm. Năm nay tôi có làm thêm một số loại bánh mới, hy vọng khách hàng sẽ thích thú”.
Trong khi đó, nghệ nhân Trần Thị Hằng, ngụ huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau cho hay: “Lần này, đơn vị của tôi chuẩn bị ba loại bánh là bánh ít trần nhân mặn, bánh bột lọc, bánh khọt. Trong số các loại bánh thì bánh ít trần nhân mặn được khách hàng thích nhất. Loại bánh này được tôi biến tấu từ bánh dày, trải qua nhiều công đoạn, nên khá đặc biệt”.
Ở lần thứ 2 tổ chức, Ban tổ chức chú trọng mời các nghệ nhân, người làm bánh dân gian trên địa bàn tỉnh tham gia là chủ yếu. Đây là hoạt động góp phần tạo dựng thương hiệu bánh dân gian của người Cà Mau, quảng bá về vùng đất, con người, bản sắc văn hoá, tiềm năng du lịch tỉnh.
Đến với Ngày hội Bánh dân gian Nam Bộ, du khách có dịp trải nghiệm nhiều hương vị hấp dẫn của các loại bánh dân gian, tìm về ký ức tuổi thơ. Đồng thời, du khách còn có dịp khám phá, trải nghiệm các sản phẩm du lịch Cà Mau và nét văn hóa ẩm thực đặc sắc của người dân Nam Bộ nói chung và Cà Mau nói riêng.