Khoảng 1 tuần nay, trên các group về bếp bánh rộ lên phong trào làm bánh hạnh nhân – loại bánh được đánh giá là dinh dưỡng, thơm, bùi và đặc biệt không ngấy, không béo.
Từ công thức gốc của chị Natha, rất nhiều bà nội trợ đã biến tấu cho phù hợp với khẩu vị bản thân và cho ra lò những mẻ bánh vô cùng hấp dẫn. Hãy cùng khám phá món bánh này và cho thêm chúng vào list bánh Tết của mỗi gia đình.
Nguyên liệu:
2 lòng trắng trứng
50gr đường xay
1/4 muỗng cà phê muối
30gr bột mì
30gr bơ (nấu chảy)
200gr hạnh nhân lát hoặc 250gr các loại hạt nhỏ (hạt bí, hạt dưa, hạt hướng dương, mè đen, mè vàng, đậu phộng, hạt điều...)
Cách làm:
Đường, muối, lòng trắng, bột mì: Trộn và khuấy đều (không đánh bông trứng) các nguyên liệu này cho đến khi bột mịn là được.
Trộn hạt vào cho đều, sau đó trộn bơ lỏng, có thể cho thêm chút xíu vani.
Tiếp đó, dàn mỏng hỗn hợp trên khay sao cho đều, không có chỗ nào bị dày hoặc thiếu hạt.
Nướng 160 độ khoảng 5 - 10 phút rồi đem ra dùng dao cắt thành miếng tùy thích.
Nướng lại 1 lần nữa cho bánh khô vàng.
Ở Việt Nam, hạt hạnh nhân là một loại nguyên liệu tương đối đắt đỏ, bởi vậy, rất nhiều bà nội trợ đã thay loại nguyên liệu này bằng mè đen, mè trắng, đậu phộng, hạt bí, hạt dưa, hướng dương… Cách làm này không chỉ giúp tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo cho ra lò những loại bánh đa dạng về hương vị, màu sắc, thể loại.
Chúc các bạn thành công.
Công thức/hình ảnh bánh cookies hạnh nhân tham khảo trên group Phố bánh.
Mộc Miên