Cacao
Thứ quả tưởng không ai ăn nay thành đặc sản dân phố săn lùng, 40.000 đồng/kg
Thứ quả này có vị chua ngọt, dầm với đường đá thành món đặc sản vừa ngon vừa lạ.
Bà Rịa-Vũng Tàu: Tăng cường mở rộng diện tích trồng cây cacao
Trước nhu cầu tiêu thụ cacao ngày càng tăng, nhất là xuất khẩu đi các nước, Bà Rịa-Vũng Tàu đang tăng cường mở rộng diện tích trồng loại cây này.
Cận cảnh cây cacao cổ nhất hành tinh
Các nhà sinh học phát hiện giống cây thuỷ tổ cacao có niên đại 5.300 năm về trước.
Chuyện những cặp đôi không hoàn hảo 19: Cacao và sữa tưởng kết hợp “keo sơn” nào ngờ “như nước với lửa”
Tuyệt đối không kết hợp cacao và sữa bởi cacao giàu axit oxalic, ngăn chặn sự hấp thụ canxi. Khi kết hợp với canxi trong sữa tươi với liều lượng lớn, axit này đóng góp cho sự hình thành các tinh thể oxalat, có hại cho thận.
Công ty CP Xuất nhập khẩu D.OPRO chính thức ra mắt sản phẩm giảm cân chiết xuất từ cacao
Sau 3 năm nghiên cứu dựa theo các báo cáo lâm sàng của Thụy Sỹ, công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu D.OPRO đã chính thức sản xuất sản phẩm dành cho người mập, thừa cân, ăn kiêng hoàn toàn từ thiên nhiên, chiết xuất từ cây cacao.
Ca cao nguyên chất – “Siêu thực phẩm” với những giá trị không tưởng
Bên cạnh thói quen thưởng thức trà và cà phê, ca cao đang là một thức uống lành mạnh được mọi lứa tuổi ưa chuộng không chỉ bởi hương vị thơm ngon hấp dẫn, mà còn vì những tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe. Đặc biệt, khi tiết trời trở lạnh sang Thu, một tách ca cao sữa nóng sẽ xua tan giá rét, sưởi ấm trái tim và tâm hồn mỗi người.
Rạng rỡ ngày trở lại Sikkim
Tôi vẫn ngồi ở Cacao Coffee. Càng về trưa, trời càng lạnh, dù sương mưa không còn. Những cơn gió lạnh từ đâu ùa về, kéo theo những cơn rùng mình tê tái. Thật tình, cho đến giây phút này tôi vẫn chưa quyết định là ngày mai sẽ về thẳng Siliguri, rồi Calcutta hay tôi sẽ ghé Namchi, Ravangla trên đường xuôi nam về Siliguri.