1. Nguyên liệu làm bánh dẻo chay Trung thu
– 400gr đường
– 600ml nước.
– 1 quả chanh nhỏ.
– 600gr bột bánh dẻo.
– 1 tsp dầu ăn.
– 4 tsp nước hoa bưởi.
– Bột áo (bạn có thể tận dụng bột bánh dẻo dư ra để áo bánh nhé!)
2. Dụng cụ làm bánh dẻo chay Trung thu
– Âu trộn bột, phới lồng, phới trộn.
Các bước khi làm bánh
Bước 1: Làm nước đường
– Đổ nước sôi vào đường, khuấy đều cho tan bớt. Sau đó bắc nồi lên bếp, đun cho đến khi nước đường sôi lăn tăn thì hạ lửa và hớt bọt. Cho tiếp nước cốt chanh vào nồi, đun nhỏ lửa từ 10 – 15 phút tùy theo độ to nhỏ của nồi.
– Cách để thử nước đường đã nấu đạt chuẩn chưa thì nhỏ một giọt nước đường vào trong một bát nước, nếu thấy đường lập tức hòa tan vào nước thì chưa đạt. Nếu thấy nước đường gom lại đóng thành viên tròn thì chứng tỏ bạn nấu quá tay. Còn nước đường rơi xuống và lan dưới đáy bát thành quần hình tròn là đã chuẩn rồi đấy!
Bước 2:
– Hòa nước đường đã nấu xong với một chút dầu ăn và nước hoa bởi, cho từng muỗng bột bánh dẻo vào, khuấy đều đến khi thấy bột thấm hết nước, dẻo, mịn và năng tay là được.
Bước 3:
– Tiếp tục lấy bột ra nhào, nhớ là phủ một lớp bột áo trên mâm để bột dễ nhào hơn nhé!
Bước 4:
– Chia bột thành những phần nhỏ rồi cho vào khuôn đóng lại thành bánh.
– Bánh sau khi đóng khuôn 1 ngày ăn sẽ ngon hơn.
Chỉ với 4 bước đơn giản, bạn đã có ngay cho mình những chiếc bánh dẻo chay ngon tuyệt rồi đấy!