Tết Trung thu bên cạnh đèn lồng và những món quà thì không thể thiếu được những chiếc bánh Trung thu đậm đà. Ngày hôm nay, hãy cùng vào bếp trổ tài làm bánh Trung thu nhân trứng đậu xanh thơm ngon cho cả gia đình.
Chuẩn bị nguyên liệu:
– 50g bột mỳ
–100g nước đường
– Trứng muối
– 350g đậu xanh
– Dầu thực vật
– Nước tro tàu
– Trứng gà
– Khuôn làm bánh
Các bước thực hiện:
Bước 1: Cho nước đường, nước tro tàu, dầu thực vật, bột mỳ trộn đều để làm vỏ bánh nướng. Trộn đều các nguyên liệu cho ngấm bột trong vòng 1 tiếng.
Bước 2: Trứng muối bạn tách bỏ lòng trắng, lấy lòng đỏ. Sau đó, cho trứng muối dưới vòi nước chảy nhẹ để làm sạch, bớt nhờn bên ngoài lòng đỏ. Cho lòng đỏ vào bát và thêm chút rượu cho bớt tanh. Sau đó, đem hấp trong 15 phút, lấy ra để nguội.
Bước 3: Đậu xanh ngâm nước khoảng 3 tiếng. Sau đó cho đậu vào nồi nấu chín.
Bước 4: Đậu chín để nguội, sau đó dùng chày giã hoặc dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn trộn với đường cho đều. Tiếp đó, cho dầu ăn vào chảo, cho cả đậu xanh đã xay nhuyễn cho đến khi đậu khô thì bắc ra.
Bước 5: Lấy đậu xanh tỉ lệ phù hợp, để nhân bánh không quá to, vo viên đỗ xanh, để dẹp và cho trứng muối vào giữa sau đó vo tròn.
Bước 6: Lấy một viên bột ấn dẹp rồi cho nhân vào giữa. Lưu ý, dùng tay ấn nhẹ sao cho vỏ bột kín nhân.
Bước 7: Cho chút dầu ăn hoặc bột mỳ khô vào trong khuôn bánh cho bánh không bị dính. Sau đó cho viên bột bọc nhân vừa nặn vào khuôn, tạo hình cho bánh.
Bước 8: Cho bánh vào khay nướng và nướng ở lò với nhiệt độ 200 độ C khoảng 5 phút. Tiếp đó, lấy bánh ra xịt một chút nước để ngoài khoảng 5 phút. Dùng chổi phết trứng đều lên bánh và cho vào lò nướng tiếp đến khi bánh vàng là được.
Như vậy là bạn đã có món bánh Trung thu nướng nhân trứng đậu xanh thơm ngon. Chúc bạn thành công!
Thanh Lam (T/h)