Cách làm bánh Trung thu nhân trứng muối đậu xanh đơn giản

Cách làm bánh Trung thu nhân trứng muối đậu xanh đơn giản

Hoàng Thị Bích

Hoàng Thị Bích

Thứ 3, 12/09/2017 14:00

Bánh Trung thu nhân trứng muối đậu xanh thơm ngon sẽ khiến gia đình bạn thích mê.

Tết Trung thu bên cạnh đèn lồng và những món quà thì không thể thiếu được những chiếc bánh Trung thu đậm đà. Ngày hôm nay, hãy cùng vào bếp trổ tài làm bánh Trung thu nhân trứng đậu xanh thơm ngon cho cả gia đình.

Chuẩn bị nguyên liệu:

– 50g bột mỳ

–100g nước đường

– Trứng muối

– 350g đậu xanh

– Dầu thực vật

– Nước tro tàu 

– Trứng gà

– Khuôn làm bánh

Các bước thực hiện:

Bước 1: Cho nước đường, nước tro tàu, dầu thực vật, bột mỳ trộn đều để làm vỏ bánh nướng. Trộn đều các nguyên liệu cho ngấm bột trong vòng 1 tiếng.

Bước 2: Trứng muối bạn tách bỏ lòng trắng, lấy lòng đỏ. Sau đó, cho trứng muối dưới vòi nước chảy nhẹ để làm sạch, bớt nhờn bên ngoài lòng đỏ. Cho lòng đỏ vào bát và thêm chút rượu cho bớt tanh. Sau đó, đem hấp trong 15 phút, lấy ra để nguội.

Gia đình - Cách làm bánh Trung thu nhân trứng muối đậu xanh đơn giản

Chuẩn bị trứng muối để cho vào nhân bánh Trung thu (Ảnh: Internet).

Bước 3: Đậu xanh ngâm nước khoảng 3 tiếng. Sau đó cho đậu vào nồi nấu chín.

Bước 4: Đậu chín để nguội, sau đó dùng chày giã hoặc dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn trộn với đường cho đều. Tiếp đó, cho dầu ăn vào chảo, cho cả đậu xanh đã xay nhuyễn cho đến khi đậu khô thì bắc ra.

Bước 5: Lấy đậu xanh tỉ lệ phù hợp, để nhân bánh không quá to, vo viên đỗ xanh, để dẹp và cho trứng muối vào giữa sau đó vo tròn.

Bước 6: Lấy một viên bột ấn dẹp rồi cho nhân vào giữa. Lưu ý, dùng tay ấn nhẹ sao cho vỏ bột kín nhân.

Gia đình - Cách làm bánh Trung thu nhân trứng muối đậu xanh đơn giản (Hình 2).

Bánh sau khi đã cho vào lò nướng một lượt thì cho ra lò, phết thêm trứng (Ảnh: Internet).

Bước 7: Cho chút dầu ăn hoặc bột mỳ khô vào trong khuôn bánh cho bánh không bị dính. Sau đó cho viên bột bọc nhân vừa nặn vào khuôn, tạo hình cho bánh.

Bước 8: Cho bánh vào khay nướng và nướng ở lò với nhiệt độ 200 độ C khoảng 5 phút. Tiếp đó, lấy bánh ra xịt một chút nước để ngoài khoảng 5 phút. Dùng chổi phết trứng đều lên bánh và cho vào lò nướng tiếp đến khi bánh vàng là được.

Gia đình - Cách làm bánh Trung thu nhân trứng muối đậu xanh đơn giản (Hình 3).

Thành phẩm là những chiếc bánh Trung thu nhân trứng muối đậu xanh thơm ngon (Ảnh: Internet).

Như vậy là bạn đã có món bánh Trung thu nướng nhân trứng đậu xanh thơm ngon. Chúc bạn thành công!

Thanh Lam (T/h)

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.