Quả chanh được dùng phổ biến trong các gia đình vào mỗi ngày, nhưng ít ai ngờ tới tác dụng tuyệt vời của nó với sức khỏe con người. Để mùa hè thêm dịu mát, bạn có thể làm món chanh ngâm muối ngon tuyệt đãi cả nhà.
Nguyên liệu
Chanh tươi
Muối hột
Phèn chua
Cách làm
Bước 1: Chanh mua về rửa sạch, chà nhẹ nhiều lần vào rổ mây cho bớt phần tin h dầu trong vỏ chanh và giúp cho chanh muối không bị đắng. Pha phèn chua với nước rồi dùng nước đó rửa chanh cho thật sạch, sau đó mang chanh phơi nắng cho ráo nước.
Bước 2: Nấu nước muối theo tỉ lệ 600 ml nước với 200g muối. Nấu cho nước sôi kỹ, muối tan hết thì cho chanh vào đun sơ rồi vớt ra luôn.
Bước 3: Chanh vớt ra ngâm ngay vào nước lạnh rồi dùng khăn sạch lau khô chanh. Các bạn lưu ý là hũ đựng chanh muối và các quả chanh tuyệt đối ráo nước, nếu không hũ chanh muối sẽ bị nổi váng và bị hỏng. Phần nước muối các bạn lọc cho bớt cặn, để nguội.
Bước 4: Xếp từng quả chanh vào lọ thủy tinh, đổ nước muối ngập mặt, dùng que tre hay bát nhỏ, đè những quả chanh xuống bề mặt nước muối.
Bước 5: Để từ 3 đến 4 tuần, đến khi chanh vàng, thấm nước muối.
Khi uống bạn dầm chanh muối vào cốc, thêm đường, khuấy tan, thêm nước lạnh và đá lạnh. Bạn có thể trang trí thêm 1 miếng chanh tươi cho hấp dẫn.
Nước chanh muối không những giải nhiệt mà còn bổ dưỡng, thơm ngon, thậm chí góp phần không nhỏ vào việc làm đẹp (Ảnh internet)
Công dụng làm đẹp của