Chuẩn bị nguyên liệu:
+ 5 quả táo chín
+ 1 gói kẹo caramel mềm (5 quả táo cần chuẩn bị khoảng 4 lạng kẹo caramel)
+ 1 bát nước
+ 1 bát lạc rang giã nhỏ hoặc bạn dùng hạt điều, hạnh nhân đều được
+ Que tre cứng để xiên táo
+ Nồi 2 đáy
+ Khuôn giấy dùng làm bánh cupcake.
Các bước thực hiện:
- Rửa táo cho sạch rồi đem ngâm nước và bỏ cuống quả táo (cầm phần cuống xoay mạnh và kéo ra).
- Lấy que tre xiên vào giữa quả táo.
- Lấy chiếc nồi hấp, tầng 1 các bạn đổ nước vào khoảng 1 gang tay, tầng 2 bạn cho kẹo caramel vào cùng với 2 thìa nước. Đậy nắp lại và đun cho nước sôi để hơi nước làm tan chảy kẹo caramel ở tầng 2.
- Trong quá trình đun nóng, khi caramel bắt đầu tan chảy, khuấy cho nhẹ nhàng để hỗn hợp caramel không bị vón cục.
- Để hỗn hợp nguội đủ còn ấm ấm, bạn lấy những trái táo đem nhúng vào hỗn hợp caramel rồi xoay đều cho lớp vỏ được đều và bóng.
- Tiếp đến bạn nhúng trái táo vào ngay đĩa đậu phộng rang.
- Sau đó cho táo đã nhúng vào khuôn giấy rồi đem bỏ tủ lạnh cho kẹo đông lại.
Phương Vy (T/h)