Cách làm món canh bí nấu thịt gà ngọt mát

Cách làm món canh bí nấu thịt gà ngọt mát

Hoàng Thị Bích

Hoàng Thị Bích

Thứ 5, 24/08/2017 06:00

Canh bí xanh nấu thịt gà không chỉ là món canh ngon mà còn có tác dụng thanh mát cơ thể, giúp bạn có cảm giác ngon miệng hơn.

Để có món canh bí nấu thịt gà, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau:

Gia đình - Cách làm món canh bí nấu thịt gà ngọt mát

Nguyên liệu nấu canh bí thịt gà thanh mát (Ảnh: Internet).

+ 200 gram thịt gà ta

+ 300 gram bí xanh

+ 1 củ gừng nhỏ

+ Mùi tàu, hành lá, hành củ

+ Gia vị: muối, hạt nêm

Cách làm:

Bước 1: Bí xanh gọt vỏ, rửa sạch cắt thành miếng vừa ăn.

Gia đình - Cách làm món canh bí nấu thịt gà ngọt mát (Hình 2).

Bí cắt miếng vừa ăn (Ảnh: Internet).

Bước 2: Thịt gà làm sạch, rửa với nước và cắt thành miếng vuông vừa ăn.

Bước 3: Ướp sơ thịt gà với hạt nêm, đường, hành tím giã nát khoảng 10-15 phút. Tiếp đó, cho thịt gà vào xào săn. Khi thịt gà đã săn lại cho nước vào đun sôi.

Gia đình - Cách làm món canh bí nấu thịt gà ngọt mát (Hình 3).

Thịt gà cắt miếng vuông (Ảnh: Internet).

Bước 4: Khi nước sôi, thả bí xanh vào đun thêm vài phút cho bí chín. Nêm nếm gia vị vừa ăn, thêm một chút gừng sau đó cho thêm ít hành lá, mùi tàu vào là dùng được.

Gia đình - Cách làm món canh bí nấu thịt gà ngọt mát (Hình 4).

Món canh thơm ngon, hấp dẫn (Ảnh: Internet).

Chúc bạn thành công!

Thanh Lam

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.