Để có món canh bí nấu thịt gà, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau:
+ 200 gram thịt gà ta
+ 300 gram bí xanh
+ 1 củ gừng nhỏ
+ Mùi tàu, hành lá, hành củ
+ Gia vị: muối, hạt nêm
Cách làm:
Bước 1: Bí xanh gọt vỏ, rửa sạch cắt thành miếng vừa ăn.
Bước 2: Thịt gà làm sạch, rửa với nước và cắt thành miếng vuông vừa ăn.
Bước 3: Ướp sơ thịt gà với hạt nêm, đường, hành tím giã nát khoảng 10-15 phút. Tiếp đó, cho thịt gà vào xào săn. Khi thịt gà đã săn lại cho nước vào đun sôi.
Bước 4: Khi nước sôi, thả bí xanh vào đun thêm vài phút cho bí chín. Nêm nếm gia vị vừa ăn, thêm một chút gừng sau đó cho thêm ít hành lá, mùi tàu vào là dùng được.
Chúc bạn thành công!
Thanh Lam