Cách làm một số món chay đơn giản đãi bạn bè dịp Trung Thu

Cách làm một số món chay đơn giản đãi bạn bè dịp Trung Thu

Hoàng Thị Bích

Hoàng Thị Bích

Thứ 4, 04/10/2017 13:00

Rằm tháng Tám – Tết Trung Thu đang đến, bạn có thể chuẩn bị những món chay Trung Thu để mời cả gia đình và bạn bè thưởng thức.

1. Bánh sen chiên giòn

Nguyên liệu:

+ Sen non 1 củ

+ Hạt sen tươi khoảng 100 gam

+ Mè đen, húng lủi, nước cốt chanh, tỏi, ớt

+ Tương ớt, tương cà, dầu ăn

+ Bột chiên giòn hải sản, sốt

Gia đình - Cách làm một số món chay đơn giản đãi bạn bè dịp Trung Thu

Món chay Trung Thu dễ làm đãi bạn bè (Ảnh: Internet).

Cách làm:

Bước 1: Củ sen bào nhỏ, rửa sạch, cắt lát ngang dày khoảng 3mm, ngâm giấm khoảng 10 phút sau đó bạn vớt ra để ráo nước. Hạt sen bạn luộc chín tới trong nước có ít muối.

Bước 2: Bạn pha bột chiên giòn theo bao bì, thêm chút mè đen, húng lủi, tỏi, ớt băm, trộn đều cùng củ sen và hạt sen.

Gia đình - Cách làm một số món chay đơn giản đãi bạn bè dịp Trung Thu (Hình 2).

 

Bước 3: Đun nóng dầu ăn, sau đó cho một miếng củ sen, xếp vài hạt sen lên trên, cho bánh vào chảo dầu, chiên cho đến khi chín vàng, vớt ra để ráo dầu.

Bước 4: Bạn cho chút nước sốt, một chút nước cốt chanh, tương ớt, tương cà trộn đều để chấm với bánh sen chiên sẽ ngon hơn.

2. Vịt quay Bắc Kinh chay

Nguyên liệu:

+ Đậu hủ chiên cắt đôi theo chiều dọc 2 miếng

+ Tàu hủ ky ngâm mềm: 3 miếng

+ Nấm đông cô tươi: 6 cái

+ Nấm đùi gà: 1 cây

+ Nấm kim châm: 80 gam

+ Xốt xá xíu chay

+ Hành boa-ro phi, gừng băm

+ Mật ong, rượu mai quế lộ, dầu hào chay

+ Ngũ vị hương, bột năng, nước, dầu ăn, màu dầu điều, tiêu xay

+ Hạt nêm,nước tương

Cách làm:

Bước 1: Bạn cho ½ chén nước, một chút nước tương, một chút hạt nêm, tiêu xay, gừng băm, hành boa-rô phi, rượu mai quế lộ, mật ong, ngũ vị hương cho tất cả vào trộn đều.

Bước 2: Bạn đổ nước sốt vừa pha ở bước 1 vào đậu hũ, ngâm một chút cho thấm gia vị sau đó vớt ra để ráo nước.

Gia đình - Cách làm một số món chay đơn giản đãi bạn bè dịp Trung Thu (Hình 3).

Món vịt quay Bắc Kinh chay bạn cũng có thể chế biến cho mọi người thưởng thức (Ảnh: Internet).

Bước 3: Cho chút dầu ăn, boaro phi, sau đó cho các loại nấm vào áp chảo, thêm chút nước sốt ướp.

Bước 4: Trải miếng tàu hủ ky, rắc lên chút bột nặng sau đó trải đều theo từng lớp, đậu hũ chiên vàng để ngoài áp vào miếng tàu hủ ky. Thêm chút nấm đùi gà, nấm đông cô, nấm kim châm và đặt thêm một miếng đậu hủ lên trên. Sau đó, gói kín và chặt các nguyên liệu này thành hình chữ nhật.

Bước 5: Chiên áp chảo cho vàng giòn để các thành phần kết dính lại.

Bước 6: Bạn cho chút nước đun sôi, sốt xá xíu chay, dầu hào chay, trộn đều cho đến khi hơi sệt lại và rưới lên lớp da của vịt chay. Như vậy, bạn đã có món chay ngon miệng đãi bạn bè và cả nhà.

Chúc bạn thành công!

Thanh Lam (T/h)

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.