Sau đây là các bước làm món mứt cà rốt tuyệt ngon chị em có thể áp dụng để đãi cả nhà.
Nguyên liệu
- 3 củ cà rốt (380gr)
- 1 trái cam to vắt lấy 100ml nước
- 120gr đường (tùy vào khẩu vị mỗi người)
- 2 muỗng canh nước cốt chanh
- 1 muỗng canh mật ong
- 1 chén dừa khô vụn
Cách làm
Bước 1: Cà rốt gọt bỏ vỏ, cắt hoa, hình theo ý thích
Bước 2: Đường, nước cốt chanh, nước cam và cà rốt cho hết vào chảo hay nồi trộn đều. Bắc lên bếp sên lửa vừa.
Bước 3: Khi nước đường sôi 10 phút, bạn cần phải hạ lửa nhỏ và thỉnh thoảng đảo cà rốt. Sên như thế cho đến khi nước đường sánh lại.
Bước 4: Cho mật ong vào, tiếp tục sên cho đường keo lại thật sánh và cạn là tắt bếp.
Bước 5: Múc từng ít mứt cà rốt cho ra khay có thoa chút dầu. Chờ mứt nguội, cất vào lọ bảo quản.
Phương Anh (t/h)
(Nguồn: Eva)