Chuẩn bị nguyên liệu:
+ Sữa chua làm giống (men): 1 hộp.
+ Sữa đặc: 1 hộp.
+ Hộp để đựng sữa chua: khoảng 10 - 15 ly.
+ Sữa bò nước nấu chín để nguội: 2 lon.
+ Nước sôi: 1 lon sữa bò.
Các bước thực hiện:
Bước 1: Sữa đặc khui ra đổ vào một cái nồi to. Chế vào thêm 1 lon nước đun sôi, khuấy cho đều.
Bước 2: Cho thêm 2 lon nước lạnh đã nấu chín để nguội vào nồi khuấy đều.
Bước 3: Sữa chua làm men đổ ra một cái tô, sau đó khuấy lên cho đều rồi đổ vào cái nồi có chứa hỗn hợp trên.
Bước 4: Múc hỗn hợp trên đổ vào các lọ thủy tinh hoặc các túi nilon nhỏ vừa đủ ăn, sau đó đậy nắp lọ thủy tinh hoặc cột các đầu túi nilon lại cho thật chặt.
Bước 5: Đưa các lọ thủy tinh vào 1 cái nồi to (với điều kiện trong cái nồi này có phải có nắp đậy kín để giữ nhiệt độ hơi nước trong nồi khoảng 70 độ C).
Bước 6: Đổ nước nóng khoảng 70 độ C vào nồi và đậy kín để sữa chua mau đông đặc lại.
Sau 4 - 5h ủ, đem các hộp này vào tủ lạnh để đông lạnh và cùng nhau thưởng thức thành quả!
Bạn có thể cho thêm hoa quả vào để ăn sẽ làm tăng hương vị của món ăn này.
Phương Vy (t/h)